UBND phường Hòa Minh Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022

Ngày đăng: 25/04/2022
         Chiều ngày 25/4/2022, phường Hòa Minh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị
          Năm 2022, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, nhưng phường Hòa Minh đã thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 102% chỉ tiêu với 54/53 công dân nhận lệnh nhập ngũ. Trong đó, 32 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; 18 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để đạt được kết quả này, cả hệ thống chính trị phường đã vào cuộc. Cụ thể, Hội đồng NVQS phường đã tập trung làm tốt tất cả các khâu, từ việc đăng ký thực lực, đến công tác sơ tuyển; tham gia khám tuyển; đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch; tuyên truyền động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, hội đoàn thể và sự hỗ trợ đắc lực từ các khu dân cư.

Đồng chí Hồ Ngọc Pháp, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường báo cáo kết quả công tác tuyển quân

Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như khó khăn trong thực hiện công tác tuyển quân. Qua đó, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS; phát huy vai trò của Ban điều hành các khu dân cư trong việc tuyên truyền, động viên thanh niên tại cơ sở tham gia nghĩa vụ theo luật định; chú trọng khâu đăng ký tuổi 17; thực hiện tốt công tác hậu phương..vv.

Đồng chí Đinh Hữu Phúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND phường Đinh Hữu Phúc ghi nhận và đánh giá cao những chia sẻ kinh nghiệm, góp ý của các đồng chí Bí thư chi bộ trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS phường sẽ tiếp thu và kiến nghị với Hội đồng NVQS quận. Đồng thời, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò ở cơ sở, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng NVQS phường thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023. Dịp này, 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022 được UBND phường khen thưởng.