"Gian hàng miễn phí" của hội viên phụ nữ chi hội Phước Lý

Ngày đăng: 23/03/2022
        “Có thể với nhiều người, quần áo, giày dép, túi xách cũ chỉ đơn giản là những bộ đồ không dùng đến nữa những lại trở thành một món quà tinh thần to lớn của những người nghèo, người khó khăn đặc biệt sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.” Với ý nghĩ đó gian hàng miễn phí của chị Lê Thị Hoàng Ngân, hội viên phụ nữ chi hội Phước Lý được ra đời. “Ai có thì mang đến – Ai cần thì đến nhận” là phương châm đầy nghĩa tình của gian hàng này.            Tất cả đồ đạc khi đem đến gian hàng, đều được chị Ngân giặt ủi sạch, sắp xếp gọn gàng, phân loại để người cần dễ dàng tìm kiếm. Từ khi mô hình xuất hiện, nhiều chị em trong khu vực Phước Lý và các khu vực lân cận rất phấn khởi vì có nơi để chia sẻ những vật dụng cũ nhưng còn sử dụng tốt cho mọi người có nhu cầu; xung quanh đây đa số là lao động nghèo, bán vé số, xe thồ, lượm ve chai… được nhận một chiếc áo lành lặn hay một đôi giày vừa chân đã là một niềm vui; một phần nào đó giúp mọi người có thêm động lực tiếp tục cố gắng trong cuộc sống.

Chị Hoàng Ngân đang giặt quần áo cũ hơi bẩn

         Chị Nguyễn Thị Luyến – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ Phước Lý cho biết: “Chị em chi hội nhiệt tình ủng hộ gian hàng này nên ban cán sự chi hội luôn nhiệt tình hỗ trợ chị Ngân trong việc vận chuyển đồ khi có nhiều người gửi tặng nhưng ở xa và số lượng hàng hóa nhiều. Với sự nhân văn của mô hình này chi hội phụ nữ Phước Lý rất mong muốn sẽ có điều kiện nhân rộng, để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng”.
 

Chi hội trưởng phụ nữ Phước Lý chở quần áo cũ đến gian hàng


  1. Chị em Ban cán sự chi hội phụ nữ hỗ trợ vận chuyển đồ đến gian hàng

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 529,335 Hôm qua: 420 - Hôm nay: 376 Tuần trước: 2,914 - Tuần này: 1,192 Tháng trước: 55,557 - Tháng này: 46,874 Đang trực tuyến: 69