Nói chuyện chuyên đề dự phòng ung thư cổ tử cung tại cộng đồng năm 2019

Ngày đăng: 30/09/2019

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019 tại Hội trường UBND phường Hòa Minh, Ban chỉ đạo Công tác Dân số và phát triển phối hợp với Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về dự phòng ung thư cổ tử cung tại cộng đồng năm 2019.

Về dự với buổi nói chuyện có ông Nguyễn Phạm Hùng, Bác sỹ chuyên Khoa I, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đồng thời là báo cáo viên buổi nói chuyện này.

Ông Nguyễn Phạm Hùng, Bác sỹ chuyên Khoa I

Có sự phối hợp chặt chẽ của Cán bộ Dân số, Trạm Y tế phường với sự tham gia của 60 Cộng tác viên Dân số - Y tế trong độ tuổi từ 21-65 tuổi trên địa bàn phường.

Mục đích của buổi nói chuyện nhằm tăng cường công tác truyền thông giáo dục ở cộng đồng về nội dung dự phòng ung thư cổ tử cung, thông tin cho phụ nữ tham gia về tình hình mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung trên thế giới, tại Việt Nam và thành phố Đà Nẵng, nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung, diễn biến của ung thư cổ tử cung và cách dự phòng.

Toàn cảnh buổi nói chuyển chuyên đề

Buổi nói chuyện chuyên đề về dự phòng ung thư cổ tử cung tại phường Hòa Minh diễn ra trong không khí sôi nổi, các chị em thoải mái thảo luận trao đổi thông tin hai chiều với báo cáo viên, được giải đáp những thắc mắc, nghi ngờ, những dấu hiệu liên quan đến tình trạng sức khỏe bản thân và cộng đồng. Cuối buổi nói chuyện chuyên đề đa số các chị em phụ nữ đều nắm được kiến thức chủ động phòng ung thư cổ tử cung và có thể tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ngay tại địa phương.

Mai Vũ