Tuổi trẻ Hòa Minh tổ chức các Hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Ngày đăng: 23/07/2019

Trong không khí ấm áp nghĩa tình của những ngày tháng 7, các địa phương trên cả nước long trọng tổ chức nhiều hoạt động Đền ơn ơn đáp nghĩa, hướng đến Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Hòa chung nhịp đập, tuổi trẻ Hòa Minh cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhớ ơn những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Theo kế hoạch, các bạn ĐVTN trực thuộc Đoàn phường cùng các đơn vị kết nghĩa đóng quân trên địa bàn phường đã tham gia dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh, chăm sóc bồn hoa và thay mới lư hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường.

 

 

Các bạn ĐVTN tham gia dọn vệ sinh NTLS phường

 

Bên cạnh việc làm cho Nghĩa trang sạch hơn, đẹp hơn; tại các cụm khu dân cư, các anh chị phụ trách đã hướng dẫn các em thanh thiếu nhi sinh hoạt tại khu dân cư làm hơn 500 chiếc đèn hoa đăng phục vụ cho Lễ thắp nến Tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ trong đêm 26/7. Hoạt động này không những tiết kiệm được kinh phí hoạt động và còn giúp cho các em thiếu nhi biết cách tạo ra những sản phẩm hoa đăng thay vì cứ phải ra ngoài mua, tạo ra được các hoạt động sôi nổi cho các cụm sinh hoạt hè.

 

Các cụm tổ chức làm những chiếc đèn hoa đăng cho đêm Lễ tri ân 27/7

 

Đặc biệt, nằm trong chuỗi hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của Tuổi trẻ phường nhà, Đoàn phường đã đến thăm hỏi và trao 6 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn phường. Song song đó, các chi đoàn trực thuộc Đoàn phường cũng tổ chức thăm hỏi và trao các suất quà cho các Mẹ VNAH do các chi đoàn nhận chăm sóc.

 

Đoàn phường đến thăm hỏi và trao quà cho gia đình chính sách

 

Chi đoàn trường THCS Lương Thế Vinh thăm mẹ VNAH Trần Thị Giỏi

 

Theo Đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc - Bí thư đoàn phường khẳng định “Kỉ niệm ngày 27/7 này là dịp để Tuổi trẻ Hòa Minh thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước, hơn nữa tất cả sẽ góp phần giáo dục cho tuổi trẻ hôm nay về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc để sống đẹp hơn".

Tin, ảnh: Ái Ly

 

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 480,425 Hôm qua: 507 - Hôm nay: 423 Tuần trước: 4,293 - Tuần này: 1,878 Tháng trước: 42,900 - Tháng này: 37,851 Đang trực tuyến: 7