ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TƯƠNG TÁC GIỮA NGƯỜI DÂN VÀ CHÍNH QUYỀN

Ngày đăng: 28/09/2018

          Hiện nay, tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường Hòa Minh số lượng tổ chức, công dân đến giao dịch thủ tục hành chính trong ngày rất đông, chủ yếu tại các lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch, như đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử.... Hầu hết các thủ tục đều được thực hiện và trích xuất dữ liệu trực tiếp trên phần mềm của Bộ tư pháp, và phần mềm dịch vụ công đòi hỏi thao tác của cán bộ công chức tiếp nhận và xử lý phải nhanh và chính xác thông tin. Xét thấy để tạo thuận tiện cho tổ chức, công dân đến giao dịch thủ tục hành chính cũng như cán bộ công chức xử lý có thể tương tác với nhau để kiểm tra thông tin cũng như hạn chế được sai sót khi cán bộ công chức xử lý dữ liệu như khai sinh, kết hôn, khai tử.... ,

          UBND phường Hòa Minh đã trang bị 2 màn hình kết nối song song với 2 máy tính của cán bộ Tư pháp - Hộ tịch đặt trước bàn để tạo điều kiện cho người dân khi đến thực hiện thủ tục dễ dàng kiểm tra thông tin, và cùng tương tác với cán bộ xử lý để thực hiện thủ tục hành chính của mình một cách nhanh gọn, hiệu quả và chính xác nhất.  

          Qua thời gian triển khai từ tháng 1/2018 đến nay đã đem lại nhiều kết quả khả quan đó là làm giảm sai sót khi trích xuất dữ liệu khai sinh, kết hôn, khai tử, giúp cho cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xử lý hồ sơ được nhanh gọn, chính xác và hiệu quả cao từ đó làm tăng sự hài lòng của tổ chức, công dân khi đến gia dịch thủ tục hành chính tại Bộ phận TN&TKQ phường. 

          Trong thời gian sắp đên UBND phường Hòa Minh sẽ có thêm nhiều giải pháp sáng kiến hơn nữa trong công tác cải cách hành chính nahừm đạt được sự hài lòng của người dân đối với chính quyền địa phương.

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 529,231 Hôm qua: 420 - Hôm nay: 272 Tuần trước: 2,914 - Tuần này: 1,088 Tháng trước: 55,557 - Tháng này: 46,770 Đang trực tuyến: 62