Đảng ủy phường Hòa Minh tổ chức Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm

Ngày đăng: 03/10/2023
       Sáng ngày 03/10/2023, Đảng ủy phường Hòa Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 09 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Công Chúng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ, đồng chí Phạm Thị Như Hồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Đinh Hữu Phúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban Tham mưu giúp việc Quận ủy, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng, phó các ban ngành, hội đoàn thể phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc.
        Tại hội nghị, thay mặt BCH Đảng ủy, đồng chí Phạm Thị Như Hồng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023.
          Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN và các đoàn thể tổ chức lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước năm 2023, đồng thời có kế hoạch thực hiện các sự kiện quan trọng và các ngày Lễ lớn trong năm 2023. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu rộng và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục Triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII,XIII), Kết luận số 21-KL/TW, Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06-11-2013, Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25-12-2014 của Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 18-11-2016 của Ủy ban nhân dân thành phố đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong chi bộ, xem đây làm cơ sở kiểm điểm đánh giá, xếp loại cuối năm. Công tác phát triển đảng được Đảng ủy phường đặc biệt quan tâm, Đảng ủy đã ban hành Kế hoạch số 106-KH/ĐU ngày 10/3/2023 về tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng trên địa bàn phường đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Tại Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy đã triển khai Nghị quyết số 84-NQ/ĐU ngày 08/3/2023 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đảng trên địa bàn phường và giao các chỉ tiêu kết nạp đảng đối với các chi bộ trực thuộc, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo tiến hành rà soát quần chúng tại các khu vực để tạo nguồn phát triển; phân công các đồng chí đảng ủy viên đứng điểm tại các chi bộ theo dõi, giúp đỡ chi bộ trong tạo nguồn phát triển Đảng. Trong 09 tháng đầu năm 2023 kết nạp 21 đồng chí đảng viên mới, 10 hồ sơ đang chờ quận phê duyệt. Chuyển chính thức cho 05 đồng chí đảng viên mới.
Chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17/6/2021 của Thành ủy. Tổng hồ sơ: 10.513 hồ sơ. Đã giải quyết là 10.507 hồ sơ (có 1.296 hồ sơ giải quyết sớm hạn, 9.211 hồ sơ đúng hạn, 0 hồ sơ trễ hạn), còn 06 hồ sơ đang giải quyết.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH: Tổng thu ngân sách Nhà nước phát sinh trên địa bàn phường đến 31/8/2023 đạt 16,606 tỷ đồng/19,155 tỷ đồng đạt 86,7%. Tổng chi ngân sách phường đến 31/8/2023: 15,540 tỷ đồng/26,564 tỷ đồng đạt 58,5%. Triển khai thu các quỹ chuyên dùng trên địa bàn phường đến 31/8/2023: 1.432.864.000 đồng. Thu thuế xây dựng tư nhân trên địa bàn phường đến 31/8/2023: 3.981.578.690 với 277 hộ.
          Tóm lại, trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy đã triển khai thực hiện Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với tinh thần chủ động, tăng cường công tác kiểm tra và sâu sát cơ sở. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cung cấp thông tin định hướng dư luận xã hội được Đảng ủy chú trọng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Uỷ ban Kiểm tra đảng ủy được tăng cường, công tác phát triển đảng được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm chỉ đạo quyết liệt, công tác thu ngân sách nhà nước, công tác quản lý trật tự đô thị, tài nguyên, môi trường được chỉ đạo sát sao. Các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện chu đáo. Lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra điểm nóng; triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, Công tác nắm tình hình và định hướng dư luận kịp thời. Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được chú trọng.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, nhiều dự án, các khu đô thị phát triển, dân số cơ học tăng nhanh từ đó ảnh hưởng đến quản lý địa bàn phường rất khó khăn. Công tác giải tỏa đền bù các dự án trên địa bàn chưa đạt tiến độ đề ra. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, đô thị tuy có rất nhiều giải pháp nhưng vẫn có trường hợp lén lút xây dựng nhà trái phép. Công tác quản lý trật tự đô thị chưa thường xuyên liên tục. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Công tác phát triển đảng viên trong khu dân cư gặp nhiều khó khăn.
Sau báo cáo, đồng chí Đặng Công Chúng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã chủ trì phiên thảo luận với sự đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Công Chúng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận những ý kiến của các chi bộ, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm từ đây đến cuối năm 2023.