BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ PHƯỜNG HÒA MINH THAM GIA HỘI THI XÂY DỰNG, QUẢN LÝ NHÀ LÀM VIỆC BAN CHQS PHƯỜNG CẤP THÀNH PHỐ

Ngày đăng: 14/09/2023
Sáng ngày 13/9/2023 tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường Hòa Minh, Ban CHQS phường tham gia Hội thi "xây dựng, quản lý nhà làm việc Ban CHQS phường xanh, sạch đẹp , nền nếp, có cảnh quang môi trường" cấp thành phố năm 2023.
Tại địa phương, Đoàn chấm thi Bộ CHQS thành phố Đà Nẵng tổ chức chấm điểm Hội thi “Xây dựng và quản lý nhà (phòng) làm việc Ban CHQS xã, phường thống nhất, nền nếp, có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp” năm 2023 đối với đơn vị Ban CHQS phường Hòa Minh. Về theo dõi và chỉ đạo chấm thi có Đại tá Nguyễn Hữu Bưu – Phó Tham mưu trưởng/Bộ CHQS thành phố, Phó Trưởng ban Tổ - Trưởng ban giám khảo. Ngoài ra, về dự còn có các thủ trưởng các Phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các đồng phụ trách Ban Dân quân tự vệ là thành viên trong Ban Giám khảo và các đồng chí trong tổ thư ký hội thi.

Trong hội thi, Ban giám khảo chấm thi độc lập và trực tiếp tại Ban chỉ huy quân sự của 21 đơn vị Ban CHQS phường, xã trên toàn địa bàn 7 quận, huyện với các nội dung: Tổ chức thực hiện quy hoạch nhà (phòng) làm việc hợp lý, chính quy theo mẫu; quản lý đất theo đúng pháp luật; hệ thống văn kiện của Ban chỉ huy quân sự cấp xã theo quy định Bộ Quốc phòng. Việc quản lý, sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm; Quản lý, sử dụng tốt trang thiết bị, doanh cụ, đảm bảo thống nhất về quy cách theo Nghị định Chính phủ. Công tác bảo đảm vệ sinh, môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp; Bố trí hệ thống biển bảng trong trụ sở theo quy định của Cục Dân quân tự vệ. Ngoài ra, việc củng cố, bố trí, sắp xếp bếp ăn, nhà kho, vườn tăng gia đa dạng của Ban chỉ huy quân sự các phường, xã được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm theo hướng khích lệ và cộng điểm đặc biệt.

Qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng và quản lý nhà làm việc Ban CHQS phường, (xã) tổ chức xây dựng các mô hình điểm phát triển theo hướng “Bền vững, thiết thực và hiệu quả”.