PHƯỜNG HÒA MINH RA QUÂN KHƠI THÔNG CỐNG RÃNH, MƯƠNG THOÁT NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Ngày đăng: 19/09/2023
Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 14/9/2023 của UBND phường Hòa Minh về việc tổ chức ra quân khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn phường.

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ trên địa bàn phường. Trong tuần qua, UBND phường Hòa Minh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận, các Hội đoàn thể, Công an, BCH Quân sự phường, tổ trưởng tổ dân phố ra quân khơi thông, nạo vét cống rãnh tại khu đô th Phưc Lý, đảm bảo thông thoáng các cửa thu nước trên mặt đường.

Đặc biệt vào ngày 17/9/2023, nhân dịp cuối tuần, UBND phường Hòa Minh đã phát động 31 khu dân cư, 130 Tổ dân phố đồng loạt ra quân hưởng ứng. Tại nhiều vị trí, nhất là trước các cơ sở kinh doanh, hàng quán, có tình trạng các cửa thu nước bị bịt kín bởi xi măng, bê tông. UBND phường đã tổ chức xử lý, trả lại các cửa thoát nước.

Đây là hot động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ra quân đồng loạt, tham gia nạo vét, khơi thông, sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước tại các khu dân cư, các doanh nghip, các cơ quan, trường học, đặc biệt là các khu vực thường xuyên bị ngập nước và gây ô nhiễm môi trường, hạn chế tình trạng ngập úng trên địa bàn phường trong mùa mưa bão.