Hòa Minh tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" năm 2023

Ngày đăng: 27/07/2023
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân ta. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của nhân dân với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Ngày 26/7, kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hòa Minh cùng với các tổ chức, các đoàn thể long trọng tổ chức chương trình lễ “Thắp nến tri ân”.


Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt chống giặc ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc đã có biết bao chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để giành độc lập, tự do cho tổ quốc. Và ngay trên quê hương chúng ta, đã có rất nhiều người con thân yêu của Hòa Minh và mọi nơi trên tổ quốc đã không tiếc máu xương, người thì mang trên mình những vết thương chiến tranh, người thì mãi nằm xuống, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước.Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị đóng chân trên địa bàn phường, hội viên, đoàn viên… và rất nhiều bà con nhân dân đã đến dâng hoa, thắp hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.


Nhân dịp này, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường, các hội đoàn thể, đơn vị Tiểu đoàn 177, Tiểu đoàn 180, Bệnh viện Nam Liên Chiểu, Chi đoàn phòng cảnh sát hình sự CATP… đã trao 74 xuất quà, mỗi xuất 500.000 cho gia đình chính sách, người có công…trên địa bàn phường.


Chương trình văn nghệ với chủ đề ”Uống nước nhớ nguồn” cũng là dịp để chúng ta cất cao lời ca tiếng hát, gửi đến các anh – những người anh hùng đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường. Thông qua đó nhằm ôn lại kỷ niệm những ngày tháng chiến đấu, oanh liệt. Đây là lời tri ân của Tuổi trẻ phường nhà đối với thế hệ cha anh, các anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống hy sinh vì Tổ quốc vì độc lập tự do.

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 529,286 Hôm qua: 420 - Hôm nay: 327 Tuần trước: 2,914 - Tuần này: 1,143 Tháng trước: 55,557 - Tháng này: 46,825 Đang trực tuyến: 70