CHI HỘI TRƯỞNG CỰU CHIẾN BINH NHIỆT TÌNH VỚI CÔNG TÁC HỘI

Ngày đăng: 10/05/2021

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) khu dân cư Hòa Phú 4, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, CCB Phan Xuân Ngọc Bảo luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.  Năm 2018, CCB Phan Xuân Ngọc Bảo được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội CCB. Trên cương vị công tác đồng chí luôn tận tụy hết mình vì công việc, học hỏi kinh nghiệm công tác từ những người đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đồng chí thường xuyên cùng cán bộ tổ dân phố và các chi hội đoàn thể động viên cán bộ, hội viên và nhân dân hăng hái thi đua thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.  Không chỉ quan tâm đến công tác xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh đặc biệt công tác hoạt động tình nghĩa, với vai trò là chi hội trưởng, đồng chí đi đầu vận động hội viên tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt trao hơn 50 xuất quả cho CCB có hoàn cảnh khó khăn (riêng đồng chí hỗ trợ 3 triệu đồng). Hỗ trợ phương tiện tham gia cùng công ty tổng hợp dừa Sài gòn hành trình ra các tỉnh Quảng Trị, Quảng bình trao hơn 1000 xuất quà trị giá 500 triệu đồng cho nhân dân vùng lũ.  Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, bản thân đồng chí đã tích cực tham gia cùng tổ tuyên truyền phòng chống bệnh dịch tại khu dân cư, tích cực nhiệt tình tham gia các buổi trực tại tổ 130 phong toả và các chốt trực tại chợ Kênh Dương Vương. Đồng thời đã hỗ chợ các chốt canh trực tại chợ Hòa Mỹ hơn 02 triệu đồng; vận động 06 hội viên bốc hơn 7 tấn hàng cho hội chợ không đồng do UBND phường tổ chức tại Trường  Nguyễn Đức Cảnh….. Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng  miền Nam, thống nhất đất nước đồng chí đã tích cực tham gia hành trình về các địa chỉ đỏ do Hội CCB phối hợp Đoàn thanh niên phường tổ chức. Đồng thời đồng chí đã hỗ trợ Hội CCB phường tổ chức hội nghị gặp mặt nhân chứng sống và trao 23 xuất quà trị giá hơn 10 triệu đồng cho CCB là thân nhân gia đình liệt sĩ và CCB là thương binh..Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ đồng chí đã gửi tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho Hội CCB phường thực hiện kế hoạch thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công…. Bằng hành động việc làm cụ thể “Nói đi đôi với làm” đồng chí luôn được hội viên tin tưởng và Hội CCB Phường đánh giá cao.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng vận động người dân đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, như phối hợp chi hội CCB Hòa Phú 4A vận động hỗ trợ đổ bê tông hóa một sân bóng chuyền trị giá hơn 10 triệu đồng ... Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ban công tác MT khu dân cư hướng dẫn bà con thực hiện nếp sống văn minh, tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tạo bộ mặt khu dân cư  khang trang, sạch đẹp, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Năm 2020, khu dân cư Hòa Phú 4 có trên 98% hộ đạt và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; đời sống người dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, trong đó toàn hội không còn hộ hội viên nghèo; tỷ lệ hội viên khá, giàu chiếm hơn 70%.      

   

         Ông Lê Văn Đại, Chủ tịch Hội CCB phường Hòa Minh cho biết: CCB Phan Xuân Ngọc Bảo luôn năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia phong trào “ Nghĩa tình đồng đội”; gương mẫu trong lối sống; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và cộng đồng; luôn có thái độ hòa nhã, kiên trì giải thích, hướng dẫn cho nhân dân hiểu và thực hiện đúng mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hết lòng vì công việc, được cán bộ, hội viên và nhân dân tin yêu, mến phục. Với những đóng góp trên, nhiều năm qua đồng chí đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ông xứng đáng là gương điển hình trong công tác hội ở địa phương.

Tin, ảnh : Văn Hùng

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 529,257 Hôm qua: 420 - Hôm nay: 298 Tuần trước: 2,914 - Tuần này: 1,114 Tháng trước: 55,557 - Tháng này: 46,796 Đang trực tuyến: 58