KHUYẾN CÁO CẢNH GIÁC TRỘM CẮP TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÒA MINH

Ngày đăng: 31/08/2022
Nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa trộm cắp tài sản trong các dịp lễ tết.

     Theo thống kê của Công an phường Hòa Minh, trong 8 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn phường xảy ra 91 vụ trộm cắp tài sản. Tội phạm trộm cắp xảy ra chủ yếu lợi dụng sơ hở của người dân tại hộ gia đình, công trình đang xây dựng, khu nhà trọ,... Có thể thấy, trộm cắp tài sản là loại tội phạm không mới, nhưng đang có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, phạm vi hoạt động phạm tội rộng. Nhất là tăng cao trong dịp lễ tết, cuối năm.

     Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp trên địa bàn trong dịp lễ là thời gian đến Công an phường Hòa Minh khuyến cáo như sau:

     - Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, phải củng cố công tác bảo vệ, nhất là vào chập tối và ban đêm.

     - Đối với các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, không cất giữ nhiều tài sản giá trị cao tại nhà, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit, “khóa trong” để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà phải nhờ người trông coi hoặc đem gửi các tài sản có giá trị. Nên làm tường rào ngăn chặn việc đối tượng trèo từ cây xanh, trụ điện để đột nhập vào nhà, khuyến khích trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm.

     - Đối với xe gắn máy nên trang bị thêm khóa chống trộm (khóa bánh, khóa chống trộm, còi báo động… khóa thắng đĩa,khóa chân chống.

     - Tạo mối quan hệ gắn bó với mọi người xung quanh và lưu số điện thoại Công an phường để khi cần được hỗ trợ kịp thời.

     Mọi tổ chức và cá nhân trên địa bàn đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi biết các thông tin về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có thì cần phải kịp thời báo ngay cho Công an phường (402 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Số điện thoại: 02363841665) để kịp thời xử lý.Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 529,326 Hôm qua: 420 - Hôm nay: 367 Tuần trước: 2,914 - Tuần này: 1,183 Tháng trước: 55,557 - Tháng này: 46,865 Đang trực tuyến: 69