Hội LHPN phường phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng

Ngày đăng: 31/08/2022
        Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về các nội dung mới triển khai trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản chưa được lan tỏa rộng rải trong cộng đồng. Chiều ngày 30/8/2022, Hội LHPN phường Hòa Minh phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng năm 2022. Về tham dự có bác sĩ Phạm Mạnh Hùng – Trưởng khoa Sản – Trung tâm y tế quận Liên Chiểu; bà Phạm Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội LHPN phường; bà Võ Thị Nga – Trưởng trạm Y tế phường và hơn 100 cán bộ là chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, cộng tác viên dân số y tế trên địa bàn phường.

Bác sĩ Phạm Mạnh Hùng – Trưởng khoa Sản – Trung tâm y tế quận Liên Chiểu

Toàn quan cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên đã thông tin về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho con; sàng lọc dự phòng ung thư cổ tử cung, ung thư vú và sàng lọc 03 bệnh lây truyền từ mẹ sang con gồm HIV, giang mai, viêm gan B cho đội ngũ cộng tác viên dân số và ban cán sự chi hội phụ nữ tại 31 khu dân cư trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của chị em hội viên trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hội nghị cũng đã tuyên truyền vận động chị em hội viên nói riêng và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tiêm vacxin phòng Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe trong giai đoạn dịch đang có những diễn biến phức tạp hiện nay./.