Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn năm 2022

Ngày đăng: 09/06/2022
        Sáng ngày 09/6/2022, UBND phường Hòa Minh phối hợp Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu và Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) năm 2022. Về tham dự Hội nghị có ông Trần Oanh Vũ - Giám đốc NHCSXH quận Liên Chiểu; Ông Đinh Hữu Phúc, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường; đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể và toàn thể Ban quản lý tổ TK&VV.

Ông Đinh Hữu Phúc, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị bà Lê Thị Thanh Huyền – cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH quận thông tin về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại ngân hàng CSXH quận. Đồng thời hướng dẫn tìm hiểu các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV. Trong đó, nêu rõ về đối tượng gia nhập Tổ TK&VV; nguyên tắc thành lập và hoạt động của tổ; điều kiện thành lập tổ; nhiệm vụ quyền lợi của Ban quản lý tổ; quyền lợi và nghĩa vụ của tổ viên. Ban quản lý Tổ TK&VV đã được tìm hiểu Nghị quyết số 11 ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình với những nội dung liên quan đến ngân hàng chính sách xã hội.

Bà Lê Thị Thanh Huyền – cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH quận thông tin về các chương trình tín dụng

Ngoài ra, Ban quản lý Tổ TK&VV tham gia thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Qua đây, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, năng lực quản lý của các Tổ TK&VV. Đồng thời, đánh giá việc quản lý nguồn vốn tín dụng và những mặt còn hạn chế trong công tác triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng trên địa bàn. Từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể phù hợp cho các Tổ TK&VV để nâng cao năng lực của các tổ trong thời gian tới.