Phường Hòa Minh tổ chức Lễ ra quân "Tháng hành động vì môi trường', hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022

Ngày đăng: 06/06/2022

Sáng ngày 04/6/2022, UBND phường Hòa Minh tổ chức Lễ ra quân ''Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022.

Tham dự lễ ra quân có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể phường, khu dân cư, các tổ dân phố trên địa bàn phường. Thông qua buổi phát động, UBND phường mong muốn đẩy mạnh và lan tỏa sự hưởng ứng phong trào, tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức, địa bàn khu dân cư để người dân hiểu được ý nghĩa của phong trào và có những hành động cụ thể nhằm bảo vệ môi trường. Ngày Môi trường thế giới gửi đi thông điệp mạnh mẽ, cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Để thực hiện tốt ''Tháng hành động vì môi trường'', hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, UBND phường kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khu dân cư và toàn thể nhân dân vào cuộc thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bằng những việc làm thiết thực như: Không vứt rác bừa bãi, tham gia trồng cây, tham gia Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp, tham gia dọn vệ sinh xung quanh khu vực mình đang sống... nhằm xây dựng một môi trường trong lành. Sau lễ phát động, các ngành, đoàn thể và nhân dân phường tiến hành dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực Miếu xóm Tây Sa, bờ hồ Hòa Phú nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.