Hội Người cao tuổi phường Hòa Minh tổ chức mừng thọ, nhân kỉ niệm 81 năm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2022)

Ngày đăng: 03/06/2022
Sáng ngày 3/6/2022, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Hội NCT phường Hòa Minh long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022). Tham dự buổi lễ, có Ông Nguyễn Kim- Phó Ban đại diện Hội NCT quận Liên Chiểu, Bà Phạm Thị Liên, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường và ông Lê Thành Quyết, ĐUV, PCT UBND phường; Các đại biểu đại diện các Hội đoàn thể; các Trưởng ban đại diện Chư phái tộc của 4 làng trong phường; các Cụ là cán bộ Chi hội NCT và đại biểu Hội viên được chúc thọ, mừng thọ đợt này.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam; phát huy truyền thống vẻ vang đó trong những năm qua các thế hệ NCT trên địa bàn phường Đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương.Tại lễ mừng thọ đợt này Hội NCT Phường có 307 cụ gồm: Mừng thọ tròn 70 tuổi: 107 cụ; Tròn 75 tuổi: 61 Cụ ;Tròn 80 tuổi: 55 Cụ Tròn 85 tuổi: 37 Cụ; Tròn 90 Tuổi: 30 Cụ;Tròn 95 Tuổi: 09 Cụ; Tròn 100 tuổi: 01 Cụ; Tròn101 tuổi trở lên: 07 Cụ. Do số lượng Hội viên người cao tuổi được mừng thọ đông, do vậy Đảng ủy- UBND- UBMTTQ Việt Nam và Hội Người cao tuổi phường tổ chức trao 05 hội viên NCT tiêu biểu, còn lại các chi hội NCT tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ đúng ở khu dân cư theo hướng dẫn của Hội dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “Kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao, gương sáng”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Được biết, trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền phường Hòa Minh quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được chân quỹ, quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời./.