Xóa quy hoạch đối với dự án Khu đô thị mới Hòa Vang do chưa có nhà đầu tư

Ông Thái Ngọc Trung, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng, vừa đề xuất UBND thành phố xóa quy hoạch đối với dự án Khu đô thị mới Hòa Vang do chưa có nhà đầu tư.

Được biết, năm 2011 UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt sơ đồ ranh giới nghiên cứu quy hoạch sử dụng đất dự án Khu đô thị mới Hòa Vang tại khu vực phía đông quốc lộ 14B. Theo đó, Khu đô thị mới Hòa Vang có tổng diện tích hơn 984,2ha, thuộc các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Khương. Phạm vi nghiên cứu dự án ở phía bắc dự án giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; phía đông giáp tuyến dây điện 500kV; phía nam giáp đường vành đai phía nam thành phố và phía tây giáp quốc lộ 14B.

Ông Trần Đình Hồng, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, bày tỏ sự đồng tình với đề nghị xóa quy hoạch Khu đô thị mới Hòa Vang và đề xuất UBND thành phố đầu tư phát triển các khu dân cư ven Trung tâm Hành chính huyện để dần hình thành khu vực thị trấn huyện lỵ tương xứng là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Haichaukit st theo baodanang.vn