Hòa Minh tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015)

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân ta. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của nhân dân với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  phường Hòa Minh cùng với các tổ chức, các đoàn thể long trọng tổ chức chương trình lễ “Thắp nến tri ân” năm 2015, tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND phường Hòa Minh, các đồng chí đại diện cấp ủy các chi bộ, hội viên của các đoàn thể Cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ; các đồng chí là cán bộ, đoàn viên các đơn vị trường Cao đẳng Đức Trí, Tiểu đoàn 177, Tiểu đoàn 180, Đoàn Bệnh viện GTVT Đà Nẵng cùng hơn 100 ĐVTTN của phường Hòa Minh.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các gia đình chính sách, có công cách mạngCác đồng chí lãnh đạo trao quà cho các gia đình chính sách, có công cách mạng

Tại buổi lễ, các vị đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và thắp các ngọn nến tri ân. Trong không khí trang nghiêm thành kính của đêm tưởng nhớ, Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ phường ấm áp, lung linh bởi những ngọn nến được thắp lên, bằng tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ phườngCác đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường

 

Bên cạnh chương trình thắp nến tri ân là chương trình văn nghệ với các tiết mục tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình trao quà cho gia đình chính sách, phường đã vận động các tập thể, cá nhân trao 50 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 15 triệu đồng.

Văn nghệ kỷ niệmVăn nghệ kỷ niệm

 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                    Tin, bài: Ngọc Lãnh

 

 

 

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien