Hoà Minh - Trao phương tiện sinh kế cho người nghèo

 

        Nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012.Trong đó, thực hiện Chỉ thị số 24 của Thành uỷ, Chỉ thị số 19 của Quận uỷ Liên Chiểu, Nghị quyết của đảng bộ và chương trình hành động vì người nghèo của phường.  

        Qua quá trình khảo sát, lấy ý kiến từ cơ sở và qua đối thoại trực tiếp vào ngày 05/7/2012 với các hộ nghèo. Ngày 24 tháng 7 năm 2012, UBMT phối hợp với UBND phường tổ chức buổi trao phương tiện sinh kế cho 28 hộ nghèo có khả năng lao động, có hướng tổ chức sản xuất kinh doanh – phát triển kinh tế quyết tâm vươn lên thoát nghèo, cần được hỗ trợ các phương tiện và hành nghề làm ăn.

Đến dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Kim - PCT.UBMT TQVN quận Liên Chiểu, đồng chí Trần Thị Hiệp - UVBTV MT quận phụ trách phong trào phường Hoà Minh. Đại diện Báo Đà Nẵng, đài truyền thanh quận Liên Chiểu cũng về dự và đưa tin cho chương trình.

 

 Những hộ nghèo được hỗ trợ các phương tiện sinh kế đợt này có tổng cộng 28 phương tiện cho 28 hộ gia đình bao gồm: xe máy; xe đạp; xe nước mía; xe đẩy bán bánh mì; cháo vịt; tủ gương, bàn ghế, xoong nồi; máy may; hỗ trợ vốn…Tổng trị giá hỗ trợ là 123 triệu đồng. Theo kế hoạch, UBND-UBMT sẽ phối hợp với cấp uỷ, mặt trận khu vực, các đoàn thể cùng Ban điều hành Tổ dân phố thực hiện việc giám sát, động viên khuyến khích hộ được hỗ trợ vốn, hỗ trợ phương tiện sinh kế phát huy hiệu quả để bà con sớm thoát nghèo.

 

                                                            

Thành Quyết

 

 

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien