Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2016 kỳ họp thứ ba của Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc và kỳ họp diễn ra 01 ngày.

Tòan cảnh kỳ họpTòan cảnh kỳ họp

Về dự với kỳ họp thứ ba HĐND phường có các đồng chí là UV.BTV quận ủy, thường trực HĐND quận,lãnh đạo các ban HĐND quận, thường trực UBND quận, thường trực UBMTTQVN quận và các đại biểu HĐND quận đơn vị phường Hòa Minh.

Trong thời gian 01 ngày HĐND phường sẽ thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016 và quyết định phương hướng nhiệm vụ phát triển năm 2017.

Tại kỳ họp này, HĐND phường nghe những báo cáo, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề trong thẩm quyền.

Hưởng ứng Chủ đề năm 2017 của thành phố, quận là  Năm “4 an” và kỷ luật, kỷ cương hành chính. HĐND phường đề ra 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 như sau:

Nhiệm vụ thứ nhất: Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính.

Nhiệm vụ thứ hai: Tập trung công tác giảm nghèo.

Nhiệm vụ thứ ba: Thực hiện tốt công tác thu thuế xây dựng tư nhân trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND báo cáo tại kỳ họpĐ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND báo cáo tại kỳ họp

Căn cứ Tờ trình nhiệm vụ của UBND phường, HĐND phường đã thông qua một số nhiệm phát triển năm 2017 như sau:

1. Giá trị thương mại dịch vụ: 467,72 tỷ đồng, tăng 10% so với dự toán giao năm 2016;

2. Giá trị tiểu thủ công nghiệp: 406,94 tỷ đồng, tăng 8% so với dự toán giao năm 2016;

3. Giá trị nông – ngư nghiệp: 12,79 tỷ đồng, giảm 3% so với dự toán giao năm 2016;

4. Ước thực hiện so với dự toán giao năm 2017: Thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 5,404 tỷ / 5,104 tỷ đạt 105,88%. Thu ngân sách phường đạt 18,274 tỷ / 16,774 tỷ đạt 108,94%. Chi ngân sách phường đạt 16,944 tỷ / 16,774 tỷ đạt 101,02%.

5. Gọi công dân nhập ngũ: 100% chỉ tiêu.

6. Giảm hộ nghèo trên địa bàn phường: 600 hộ (số hộ nghèo đến cuối năm 2017 là 770 hộ).

7. Giảm tỷ suất sinh: 0,12%o.

8. Cung cấp các phương tiện tránh thai, các biện pháp tránh thai đều đạt và vượt trên 100%.

Đại biểu HĐND phường phát biểu tại kỳ họpĐại biểu HĐND phường phát biểu tại kỳ họp

Trong kỳ họp, HĐND phường đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các Đại biểu HĐND phường, các ý kiến tập trung nhiều vào vấn đề ô nhiễm môi trường, giải tỏa đền bù trên địa bàn. Qua đây lãnh đạo UBND đã tiếp thu, giải trình cụ thể những ý kiến của Đại biểu HĐND phường và nhận được nhiều sự đồng thuận, tán thành trong kỳ họp.

Đ/c Lê Thế Nhân - Chủ tịch UBND phát biểu tại kỳ họpĐ/c Lê Thế Nhân - Chủ tịch UBND phát biểu tại kỳ họp

Sau một ngày làm việc, kỳ họp thứ ba của Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh đã bế mạc vào lúc 17h00 cùng ngày, trong 01 ngày làm việc nghiêm túc HĐND phường đã thảo luận, quyết định được nhiều vấn đề, tạo được sự đồng thuận cao.

Tin, ảnh: Nhật Huỳnh