Hòa Minh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 01/6/2016, Ủy ban Bầu cử phường Hòa Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Công Chánh, TUV- Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBBC quận cùng các đồng chí trong UBBC quận Liên Chiểu; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Ủy ban bầu cử phường; các Tiểu Ban chỉ đạo bầu cử phường; Các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT các khu dân cư; Trưởng ban, Phó ban, Thư ký Ban bầu cử; Tổ trưởng, Thư ký Tổ bầu cử trên địa bàn toàn phường.

Toàn cảnh Hội nghịToàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thế Nhân – PBT, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBBC phường trình bày Báo cáo Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, sau gần 4 tháng tích cực chuẩn bị, Ủy ban Bầu cử phường Hòa Minh đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn phường thành công tốt đẹp; đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm đáp ứng được lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong phường, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân

Trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử, Ủy ban Bầu cử của phường đã thành lập 12 khu vực bỏ phiếu; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên của Ban bầu cử và Tổ bầu cử để chỉ đạo thực hiện sâu sát, kịp thời, tổ chức tập huấn sâu rộng, quán triệt đầy đủ các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử;

Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện sâu rộng, thường xuyên, liên tục bằng các hình thức cổ động trực quan, mạn đàm tiểu sử; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Đến 19 giờ 00 ngày 22/5/2016, tỷ lệ cử tri đi bầu 29.734/29.834 cử tri toàn phường, đạt tỷ lệ 99,66%; (trong đó có 02 khu vực bỏ phiếu đạt 100%); đã bầu đủ số lượng 03 đại biểu Quốc hội, 04 Đại biểu HĐND Thành phố, 12 Đại biểu HĐND cấp quận, 35 Đại biểu HĐND cấp phường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Công Chánh, TUV- Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBBC quận biểu dương sự cố gắng nổ lực của cả hệ thống chính trị phường Hòa Minh trong công tác bầu cử, là địa phương có số lượng cử tri đông nhất quận Liên Chiểu (29.834 cử tri), số cử tri chia cho một tổ bầu cử lên đến 3.500 cử tri. Tuy nhiên với sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của các thành viên Ủy ban bầu cử và các thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử tại Khu dân cư đã tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tuyệt đối và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Đồng thời, cũng đưa ra các bài học kinh nghiệm về thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 là tiền đề để phường Hòa Minh tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập phường Hòa Minh (1997-2017).

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắcKhen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thành Quyết – Hòa Minh