Quân sự phường Hoà Minh tổng kết công tác Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Chiều ngày 20 tháng 01 năm 2016, tại Hội trường UBND phường Hoà Minh, UBND phường Hoà Minh đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn - Chỉ huy phó, động viên tuyển quân, cơ quan quân sự quận cùng các đồng chí tham mưu chính trị cơ quan quân sự quận. Ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Cường, QUV, Bí thư Đảng bộ phường; Đc Lê Thế Nhân, PBT-Chủ tịch UBND cùng các đồng chí là thường trực UBMT, các ban ngành đoàn thể, công an, y tế của phường. Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí là Bí thư chi bộ KDC, lực lượng DQ thường trực, DQ cơ động, DQ binh chủng và các tiểu đội trưởng LLDQ tại chỗ khu dân cư.

Toàn cảnh Hội nghịToàn cảnh Hội nghị

Năm 2015, BCH quân sự phường duy trì chế độ trực chỉ huy, trực chiến, tiểu đội Tổ dân quân thường trực cơ quan đảm bảo. Trong năm qua, đã tổ chức khám sức khỏe và giao quân đảm bảo quân số, an toàn: 26/26 thanh niên, đạt 100%, (trong đó có 01 đảng viên, không có đào bỏ ngũ sau giao quân). Xây đựng LLDQ là 263 đồng chí, đạt tỷ lệ 0,6% so với dân số; có 51 đồng chí xuất ngũ trở về đăng ký quân dự bị. Tính tổng đến nay có 489 đồng chí quân nhân dự bị hạng 1, trong đó có 48 đc là sĩ quan, 24 đc là đảng viên đang tham gia sinh hoạt với cấp uỷ cơ sở. Quân nhân dự bị hạng 2 là 2.149 người, trong đó có 29 đảng viên. Hiện nay, quân nhân dự bị tham gia công tác chính quyền, ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố là 64 đồng chí.

Đ/c Trần Văn Sơn - Chỉ huy phó, động viên tuyển quân  cơ quan quân sự quận phát biểu chỉ đạo Hội nghịĐ/c Trần Văn Sơn - Chỉ huy phó, động viên tuyển quân cơ quan quân sự quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2015, với chỉ tiêu Quận giao cho phường là 31 thanh niên, phường giao 26 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự và 05 thanh niên đi nghĩa vụ công an, đạt tỷ lệ 100%, không có thanh niên chống khám và đào ngũ sau giao quân.

Trong năm qua, BCH Quân sự phường đã phối hợp tốt với Công an, UBMT và các ban ngành đoàn thể nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Quốc phòng – quân sự địa phương. Bên cạnh đó, BCH Quân sự phường cũng đã thực hiện khá tốt công tác công tác hậu phương quân đội; đảm bảo đời sống vật chất cho LLDQ; bảo đảm, giữ gìn vũ khí trang thiết bị; tham gia tốt các Hội thao do các cấp tổ chức. Những nổ lực là sự nổ lực, quyết tâm lớn của việc vận hành cơ chế ‘Đảng lãnh đạo – Chính quyền điều hành – Cơ quan quân sự phối hợp cùng các ngành, đoàn thể làm tham mưu”.

Năm 2016, tình hình đất nước tiếp tục gặp khó khăn, các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện “Diễn biến hoà bình - bạo loạn lật đổ”. Địa phương tiếp tục thực hiện công tác di dời giải toả đền bù, chỉnh trang đô thị nên việc huy động lực lượng thanh niên rất khó khăn, một số do điều kiên kinh tế gia đình khó khăn nên đi làm ăn xa… Xác định trước tình hình khó khăn trên, BCH quân sự  đã tham mưu cho UBND phường thực hiện gồm 9 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác Quốc phòng - quân sự địa phương năm 2016.

Dịp này, UBND tiến hành trao thưởng cho 04 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2015./.

Thành Quyết – (Hoà Minh)