Phường Hòa Minh tổng kết công tác thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2015

Chiều ngày 19/01/2016, UBND phường Hòa Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2015. Đến dự Hội nghị, ở quận có đ/c Mai Xuân Đức–Trưởng phòng kinh tế quận Liên chiểu, đ/c Lưu Thị Nhi, Giám đốc NHCSXH quận. Ở phường có đ/c Lê Thế Nhân – PBT, chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong thường thực UBND, UBMT; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thuộc phường. Đến dự hội nghị còn có sự hiện diện của các đ/c bí thư chi bộ và 64 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc phường

Toàn cảnh Hội nghịToàn cảnh Hội nghị

Với nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng, ý nghĩa chính trị - xã hội về nguồn vốn chính sách đối với công tác xóa đói, giảm nghèo; UBND phường đã chỉ đạo triển khai nguồn vốn chính sách trên địa bàn một cách đồng bộ, kịp thời và hiệu quả; huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn; sự tham gia ủng hộ, phối hợp cúa các ngành có liên quan, các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác.

Đến nay, toàn phường có 64 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn phủ kín trên các tổ dân phố trong toàn phường thực hiện xã hội hóa hoạt động tín dụng chính sách tại điểm giao dịch hàng tháng có sự tham gia giám sát của thành viên Ban đại diện, UBND, Hội đoàn thể, Tổ vay vốn. Tính đến ngày 31/12/2015, tổng số hộ vay vốn là 2.461 hộ, tỷ lệ gửi tiết kiệm đạt 92,41%  với số tiền gửi tiết kiệm 4.222 triệu đồng; tổng dư nợ là 55.603 triệu. Tuy nhiên tỷ lệ nợ quá hạn chỉ có 0,1%. Để có được những kết quả trên, ngoài sự phói hợp của 04 hội đoàn thể của phường, sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thì phải kể đến sự cố gắng của các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã tích cực trong công tác thu hồi nợ và lãi tồn, góp phần vào sự thành công lớn trong công tác thực hiện nguồn vốn chính sách tại địa phương.

Đ/c Lưu Thị Nhi – GĐ NHCSXH quận phát biểu  tại Hội nghịĐ/c Lưu Thị Nhi – GĐ NHCSXH quận phát biểu tại Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016, UBND phường tập trung tranh thủ nguồn vốn cân đối từ Trung ương để đáp ứng nhu cầu vay vốn hộ nghèo và đối tượng chính sách hàng năm; giải ngân kịp thời cho các đối tượng vay vốn theo quy định; kịp thời thu hồi và xử lý tốt nợ quá hạn, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn < 0,1% trên tổng dư nợ, hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng mà Ban đại diện Hội đồng quản trị quận giao…

Trao giấy khen cho các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn Trao giấy khen cho các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn

Tại hội nghị, UBND cũng đã biểu dương khen thưởng chó 01 tập thể và 12 cá nhân Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2015.

Có thể nói, chương trình nguồn vốn vay tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đội tượng chính sách thể hiện ý nghĩa xã hội sâu sắc, khẳng định chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ, phù hợp với xu thế của xã hội, tạo sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp của cộng đồng xã hội./.

                                                                                    Thành Quyết – (Hòa Minh)

 

 

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien