Liên Chiểu phân loại đơn vị hành chính từ đơn vị loại II lên loại I

Kể từ ngày 31/5/2017, Bộ Nội vụ đã thẩm định và quyết định điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng từ đơn vị hành chính loại II lên loại I theo Quyết định số 1908/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của Bộ Nội vụ.

Tải Quyết định 1908/QĐ-BNV

Xét xử lưu động 02 vụ án tại phường Hoà Minh

Để tuyên truyền ý thức chấp hành trong nhân dân, đồng thời giáo dục, răn đe, phòng chống các loại tội phạm, nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Toà án nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức xét xử lưu động công khai 02 vụ về vi phạm liên quan đến ma tuý và trộm cắp tài sản, tại trụ sở UBND phường Hoà Minh, số 341, đường Tôn Đức Thắng, cụ thể như sau:

Vậy, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử phường Hoà Minh thông báo đến nhân dân trên địa bàn, người quan tâm được biết để tham dự vụ xét xử lưu động trên.

Đổi tên Trung tâm đo đạc bản đồ thành phố Đà Nẵng

Ngày 20/4/2017 Trung tâm đo đạc bản đồ Đà Nẵng đổi tên thành Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường Đà Nẵng, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Quyết định số 1899/QĐ-UBND ngày 11/4/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Nâng mức chi hỗ trợ công tác phí cho cơ quan thực hiện trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ Bảo hiểm y tế

UBND thành phố Đà Nẵng nâng mức chi hỗ trợ công tác phí cho cơ quan thực hiện trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ mức 20.000 đồng/ trường hợp lên đến 40.000 đồng/ trường hợp. Riêng các xã miền núi thuộc huyện Hoà Vang từ mức 30.000 đồng lên đến 50.000 đồng/ trường hợp kể từ ngày 10/4/2017 theo:

Quyết định 1864/QĐ-UBND ngày 10 tháng 4 năm 2017 của UBND thành phố Đà Nẵng

UBND phường đã tổ chức trao các trường hợp thực hiện thủ tục 3 trong 1 như trên đến các hộ dân, trường hợp hộ nghèo trao thêm Sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng.

Tin: Diễm Châu

Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2016 kỳ họp thứ ba của Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc và kỳ họp diễn ra 01 ngày.

Tòan cảnh kỳ họp

Về dự với kỳ họp thứ ba HĐND phường có các đồng chí là UV.BTV quận ủy, thường trực HĐND quận,lãnh đạo các ban HĐND quận, thường trực UBND quận, thường trực UBMTTQVN quận và các đại biểu HĐND quận đơn vị phường Hòa Minh.

Trong thời gian 01 ngày HĐND phường sẽ thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016 và quyết định phương hướng nhiệm vụ phát triển năm 2017.

Tại kỳ họp này, HĐND phường nghe những báo cáo, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề trong thẩm quyền.

Hưởng ứng Chủ đề năm 2017 của thành phố, quận là  Năm “4 an” và kỷ luật, kỷ cương hành chính. HĐND phường đề ra 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 như sau:

Nhiệm vụ thứ nhất: Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính.

Nhiệm vụ thứ hai: Tập trung công tác giảm nghèo.

Nhiệm vụ thứ ba: Thực hiện tốt công tác thu thuế xây dựng tư nhân trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND báo cáo tại kỳ họp

Căn cứ Tờ trình nhiệm vụ của UBND phường, HĐND phường đã thông qua một số nhiệm phát triển năm 2017 như sau:

1. Giá trị thương mại dịch vụ: 467,72 tỷ đồng, tăng 10% so với dự toán giao năm 2016;

2. Giá trị tiểu thủ công nghiệp: 406,94 tỷ đồng, tăng 8% so với dự toán giao năm 2016;

3. Giá trị nông – ngư nghiệp: 12,79 tỷ đồng, giảm 3% so với dự toán giao năm 2016;

4. Ước thực hiện so với dự toán giao năm 2017: Thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 5,404 tỷ / 5,104 tỷ đạt 105,88%. Thu ngân sách phường đạt 18,274 tỷ / 16,774 tỷ đạt 108,94%. Chi ngân sách phường đạt 16,944 tỷ / 16,774 tỷ đạt 101,02%.

5. Gọi công dân nhập ngũ: 100% chỉ tiêu.

6. Giảm hộ nghèo trên địa bàn phường: 600 hộ (số hộ nghèo đến cuối năm 2017 là 770 hộ).

7. Giảm tỷ suất sinh: 0,12%o.

8. Cung cấp các phương tiện tránh thai, các biện pháp tránh thai đều đạt và vượt trên 100%.

Đại biểu HĐND phường phát biểu tại kỳ họp

Trong kỳ họp, HĐND phường đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các Đại biểu HĐND phường, các ý kiến tập trung nhiều vào vấn đề ô nhiễm môi trường, giải tỏa đền bù trên địa bàn. Qua đây lãnh đạo UBND đã tiếp thu, giải trình cụ thể những ý kiến của Đại biểu HĐND phường và nhận được nhiều sự đồng thuận, tán thành trong kỳ họp.

Đ/c Lê Thế Nhân - Chủ tịch UBND phát biểu tại kỳ họp

Sau một ngày làm việc, kỳ họp thứ ba của Hội đồng nhân dân phường Hòa Minh đã bế mạc vào lúc 17h00 cùng ngày, trong 01 ngày làm việc nghiêm túc HĐND phường đã thảo luận, quyết định được nhiều vấn đề, tạo được sự đồng thuận cao.

Tin, ảnh: Nhật Huỳnh