Bão số 11 (NARI) chắc chắn đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng

Phường Hòa Minh, là phường có địa bàn rộng, nhân khẩu đông, Ban phòng chống lụt bão phường tích cực triển khai phương án phòng chống lụt bão, đến 18h tối 14/10, địa phương đã di dời được 365 hộ (1.143 khẩu), trong đó sơ tán tập trung khoảng 243 khẩu đến các trường Duy Tân, Bùi Thị Xuân, Bệnh viện Giao thông 5, trường Bưu Điện, số còn lại nhân dân được chính quyền địa phương vận động tự sơ tán đến nhà kiên cố của người thân. Ngoài ra còn có 1.040 người là học sinh, sinh viên, công nhân ngoại tỉnh tạm trú trên địa bàn đã sơ tán, trong đó có121 người được sơ tán tập trung tại trường Đức Trí, trường FPT, bệnh viện Ung bướu.

Theo thông tin mới nhất, vào thời điểm hiện tại, khu vực ven biển Đà Nẵng gió rít từng hồi, nhiều khu vực trong thành phố đã bị mất điện, cây cối đổ gập nhiều, các phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn. Các đường phố vắng bóng người.

Hồi 19 giờ ngày 14/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 170km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.

Dự báo đến 07 giờ ngày 15/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.
Trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Đường đi bão số 11 tại Đà NẵngĐường đi bão số 11 tại Đà Nẵng

Đến 19 giờ ngày 16/10 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 104,7 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).
Do ảnh hưởng của bão, khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định (bao gồm cả các đảo Lý Sơn và Cồn Cỏ) có gió mạnh cấp 7, cấp 8, sau tăng lên cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 12, cấp 13, giật cấp 15, cấp 16. Biển động dữ dội. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 10 - 12, giật cấp 13, cấp 14. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam đề phòng nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 3 - 4 mét, sóng biển cao từ 6 - 10 mét.

Tin: Ban phòng chống lụt bão Phường Hòa Minh