Cục kiểm soát Thủ tục hành chính (Bộ Tư pháp) làm việc với UBND phường Hòa Minh về những nổi bật trong công tác cải cách hành chính của Phường thời gian qua

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2013, tại UBND phường Hòa Minh. Cục kiểm soát Thủ tục hành chính (thuộc Bộ tư pháp) phối hợp với Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Minh. Đến dự buổi làm việc có tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm – Cục phó Cục kiểm soát Thủ tục hành chính (Bộ Tư pháp) cùng các thành viên trong đoàn và đại diện Sở Nội vụ.

Tại buổi làm việc, đại diện Cục kiểm soát thủ tục hành chính đã tiến hành khảo sát các mô hình về Cải cách hành chính tại phường, mô hình về cuộc vận động 03 hơn trong cải cách hành chính, việc thực hiện áp dụng thí điểm mô hình “một cửa điện tử”, áp dụng thí điểm hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008 trong quản lý hành chính công; việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân và tổ chức, việc đưa vào vận hành trang thông tin điện tử của phường (trang web phường với tên miền: hoaminh.danang.gov.vn)….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Tiến Dũng – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo cụ thể những công việc phường đã thực hiện và những kết quả phường đạt được trong thời gian qua. Sau khi đoàn làm việc của Cục kiểm soát TTHC (Bộ Tư pháp) trực tiếp đi tham quan tại Bộ phận một cửa, cách làm việc tại bộ phân tiếp nhận, Trang website của phường, mô hình một cửa điện tử, mấy bấm số thứ tự, phòng ngồi chờ dành cho công dân và tổ chức …

Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm – Cục trưởng cục Kiểm soát TTHC đánh giá cao những kết quả phường Hòa Minh đã đạt được. Nhất là trong công tác Cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, đã thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “03 hơn” trong cải cách hành chính của thành phố Đà Nẵng. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù phường Hòa Minh với đặc thù diện tích địa bàn rộng, dân cư đông, khó khăn trong công tác quản lý nhưng với quyết tâm của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức phường sẽ phát huy hơn nữa những thành tích mà phường đã đạt được. nhằm đưa  phường Hòa Minh trở thành một điểm sáng trong công tác cải cách hành chính của quận Liên Chiểu nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung ./.

Thành Quyết (Hòa Minh)