Phường Hoà Minh tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đến tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường

Nhằm cụ thể hoá Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình thành phố 4 an và thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND và UBMT TQVN phường Hoà Minh về việc phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2010-2020, đây là một trong những chuyên đề trọng tâm thuộc Chương trình Thành phố 4 an năm 2017. UBND và UBMT TQVN phường Hoà Minh tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật và các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đến 278 tổ trưởng tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường Hoà Minh trong ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2017 với sự tham gia của báo cáo viên Ngô Thị Kim Thương, Trưởng phòng thông tin và quản lý Ngộ độc, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT TQVN phường Hoà Minh.

Báo cáo viên Ngô Thị Kim Thương, Trưởng phòng thông tin và quản lý Ngộ độc, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng Báo cáo viên Ngô Thị Kim Thương, Trưởng phòng thông tin và quản lý Ngộ độc, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

 

Nội dung tuyên truyền liên quan đến Luật An toàn thực phẩm, Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng để bảo đảm An toàn thực phẩm, các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, các kiến thức về An toàn thực phẩm. Ngoài ra báo cáo viên lưu ý các vấn đề để đảm bảo an toàn thực phẩm, những hành vi bị cấm theo Điều 5 của Luật An toàn thực phẩm, vấn đề xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo Điều 6 Luật An toàn thực phẩm.

Sau buổi tuyên truyền, tổ trưởng tổ dân phố thực hiện lồng ghép các nội dung và thực hiện tuyên truyền trong buổi họp dân định kỳ đến nhân dân trên địa bàn phường các nội dung chủ yếu như: những yêu cầu đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất về sản xuất rau, chăn nuôi an toàn; chế biến, kinh doanh thực phẩm; khai thác và nuôi trồng thuỷ sản, những hành vi bị cấm trong hoạt động thuỷ sản.

 

Toàn cảnh hội nghịToàn cảnh hội nghị

 

 

Quang cảnh hội nghị tuyên truyềnQuang cảnh hội nghị tuyên truyền

Sau buổi tuyên truyển, UBND và UBMT TQVN phường vận động các khu dân cư, tổ dân phố niêm yết pano, khẩu hiệu tuyên truyền với các nội dung:

“Nhân dân Đà Nẵng nói không với thực phẩm bẩn”

“Nông dân Đà Nẵng là người sản xuất thực phẩm an toàn”

“Người dân Đà Nẵng tiêu dùng thực phẩm an toàn”

“Nhân dân tự giác chấp hành các quy định các quy định về an toàn thực phẩm”

“Phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm”

“Khi bị ngộ độc thực phẩm phải khai báo với cơ quan chức năng và đến cơ sở y tế để điều trị”

                                                            Tin, ảnh: Diễm Châu (Hoà Minh)

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien