Hòa Minh tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12”

Sáng ngày 30/12/2015, UBND phường Hoà Minh tổ chức buổi lễ mitinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12”.

Ảnh: Đại diện các ban, ngành đoàn thể và các em học sinh tham dự Lễ mitinh tại UBND phường Hòa MinhẢnh: Đại diện các ban, ngành đoàn thể và các em học sinh tham dự Lễ mitinh tại UBND phường Hòa Minh

Đến dự buổi mitinh có đồng chí bác sĩ Nguyễn Thành Dương – đại diện lãnh đạo Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thuộc quận Liên Chiểu; đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn xã hội của 05 phường; đại diện các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội thuộc phường Hòa Minh và đông đảo các em học sinh của 02 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và THCS Nguyễn Bình Khiêm cũng đã về tham gia hưởng ứng buổi mittinh. Tổng số người tham gia hưởng ứng lễ mitinh là hơn 300 người.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – PCT UBND phường Hòa Minh phát biểu tuyên truyềnẢnh: Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – PCT UBND phường Hòa Minh phát biểu tuyên truyền

Chủ đề của “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015” là hướng tới mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030). Nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu vùng xa về công tác phòng, chống HIV/AIDS; giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình và xã hội với người nhiễm HIV/AIDS; mở rộng, nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Ngay sau buổi mittinh diễn ra tại UBND phường Hòa Minh là lễ phát động diễu hành tuyên truyền (hình thức trang trí cổ động trực quan xe ô tô và loa phóng thanh bài tuyên truyền công tác phòng, chống HIV/AIDS của 05 phường và 01 xe của Trung tâm y tế Quận Liên Chiểu). Lộ trình xe tuyên truyền chạy diễu hành xuất phát từ UBND phường Hòa Minh đến cầu vượt Ngã ba Huế, duy chuyển ngược lên dọc đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Văn Cừ và trở về điểm xuất phát. Sau đó các xe về lại các phường tuyên truyền cho địa phương mình./.                                                                              

 Thành Quyết (Hòa Minh)

 

 

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien