Hội nông dân phường Hòa Minh tổ chức gặp mặt 85 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

 

             Chiều ngày 12/10/2015, Hội Nông dân phường Hoà Minh tổ chức gặp mặt 85 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2015) nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Hội nông dân qua 85 năm xây dựng và phát triển.

             Đến dự buổi gặp mặt, có Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch Hội Nông dân quận và các đ/c trong BTV Quận hội; Đ/c Nguyễn Quyên – PBT thường trực đảng ủy phường, Đ/c Phạm Thống – CT UBMTTQVN phường; BCH Nông dân phường, các đ/c Chủ tịch, UVTV Hội nông dân phường đã nghỉ hưu, Chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng các ngành nghề và hội viên nông dân tiêu biểu của phường cũng về dự Hội nghị.

 

Ảnh: Quanh cảnh buổi gặp mặtẢnh: Quanh cảnh buổi gặp mặt

 

Đối với Hội nông dân phường Hòa Minh, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển. Hội đã tham gia cùng chính quyền nhằm thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Vận động nông dân tham gia vào Hợp tác xã nông nghiệp để làm kinh tế tập thể để giải quyết cuộc sống gia đình. Cho đến nay, hội đã có 1 câu lạc bộ nông dân với 75 thành viên; 32 chi hội nông dân trong đó có 1 chi hội sinh vật cảnh; 88 tổ hội, trong đó có 2 tổ hội làm nấm, 2 tổ nuôi cá nước ngọt, 1 tổ ngư nghiệp, 1 tổ thương mại dịch vụ, 1 tổ lao động phổ thông, 1 tổ đa ngành nghề với 1682 hội viên nông dân.

            Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước được đông đảo nông dân tham gia. Đặc biệt là phong trào nông dân sản xuất giỏi, hiện nay có 186 hộ đạt nông dân sản xuất giỏi, trong đó cấp phường 119 hộ, cấp quận 48 hộ, cấp thành phố 15 hộ, cấp trung ương 4 hộ. Được Hội nông dân Việt Nam tặng 10 bằng khen tập thể, trong đó phường hội dẫn đầu thi đua toàn quận trong 11 năm liên tục (2004-2014), nhiều bằng khen giấy khen khác do UBND thành phố, Hội nông dân thành phố, quận và phường trao tặng.

 

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quyên – PBT TT đảng ủy phát biểu tại buổi gặp mặtẢnh: Đ/c Nguyễn Quyên – PBT TT đảng ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

 

 

Cũng dịp này, thừa ủy quyền của Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân phường đã trao kỷ niệm chương cho 7 đồng chí đạt thành tích vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam; trao học bổng cho học sinh học giỏi con hộ nghèo 20 suất, mỗi suất 500.000 đồng; trao quà lưu niệm cho 4 đồng chí Chủ tịch hội qua các nhiệm kỳ đã nghỉ việc nhằm tri ân những cống hiến, đóng góp của các đồng chí trong thời gian qua./.

 

                                                                               Tin, ảnh: Thành Quyết (Hòa Minh)

 

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien