Thông báo tìm người cung cấp thông tin và tài liệu

Thông báo tìm người cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến việc xác định thời gian, quá trình giúp đỡ cách mạng (tham gia kháng chiến) và thành tích nổi bật đạt được trong thời gian 1960-1968 của ông Lê Văn Phương, hiện thường trú tại Tổ 33 (cũ) - Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Ngày 05/9/2013, UBND Phường, Hội đồng thi đua Khen thưởng Phường Hòa Minh có tiếp nhận đơn xin làm khen thưởng của Ông Lê Văn Phương, hiện thường trú tại Tổ 33 (cũ) - Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Theo bản tự khai quá trình tham gia hoạt động cách mạng của ông thì:

Ông Lê Văn Phương là người dân gốc ở thôn Hà Tây I, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Từ năm 1960 đến năm 1968 tham gia du kích chức vụ Trung đội phó do ông Từ Ngọc Hồng (nguyên Bí thư xã Điện Hòa trước đây) giao nhiệm vụ thời gian 8 năm tại thôn Hà Tây I, xã Điện Hòa. Đến năm 1968 vợ chết, ông Phương và 03 con di tản ra Đà Nẵng sinh sống với nghề lái xe cư trú tại 276 đường Trưng Nữ Vương Đà Nẵng. Đến nay cư trú tại Tổ 33 (cũ) - Phường Hòa Minh - Liên Chiểu.

Đồng thời qua hồ sơ tiếp nhận, Ông Lê Văn Phương có đính kèm các văn bản là 03 giấy xác nhận thành tích của 03 người liên quan có nội dung xác nhận như sau:

1. Người xác nhận thành tích 1: Ông Võ Văn Huệ. Sinh năm: 1944

Nay giữ chức vụ: Đại úy Công an QNĐN nghỉ hưu tại xã Hòa Phước

Trước đây giữ chức vụ: Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phước, Hòa Vang, Quảng Nam ĐN. Sau giải phóng Miền Nam ông Huệ sinh hoạt và công tác tại Công an Hòa Vang, Tỉnh QNĐN.

Ông Võ Văn Huệ xác nhận thành tích là: Ông Lê Văn Phương là Trung đội phó du kích Thôn Hà Tây, Xã Điện Hòa – là căn cứ nuôi cán bộ và du kích Hòa Phước ăn ở do ông Phương bảo vệ trong thời gian từ năm 1960 đến 1968. Chính ông Phương đã từng nuôi, phục vụ anh em cán bộ và du kích xã Hòa Phước và thực hiện nhiều nhiệm vụ mật bảo vệ anh em du kích thời đó.

Có xác nhận của UBND xã Hòa Phước về chữ ký của ÔngVõ Văn Huệ trong nội dung xác nhận thành tích của ông Phương nêu trên

2. Người xác nhận thành tích 2: Ông Đặng Bá Nhị

Nay giữ chức vụ: đã về hưu

Trước đây giữ chức vụ: Trong kháng chiến chống Pháp là trinh sát xã Điện Hòa. Trong chống Mỹ là cán bộ nằm vùng hoạt động tại xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam xây dựng cơ sở. Sau đó đi bộ đội giữ chức vụ chính trị viên tiểu đoàn.

Ông Đặng Bá Nhị xác nhận thành tích là: Ông Lê Văn Phương được giao nhiệm vụ là Trung đội phó du kích hoạt động tại thôn Hà Tây, xã Điện Hòa, Điện Bàn Quảng Nam từ năm 1960 đến 1968 do ông Từ Văn Hồng, nguyên trước đây làm Bí thư xã Điện Hòa giao nhiệm vụ.

Có xác nhận của UBND phường xã nơi ông Đặng Bá Nhị hiện đang cư trú về chữ ký của Ông Đặng Bá Nhị trong nội dung xác nhận thành tích của ông Phương nêu trên.

3. Người xác nhận thành tích 3: Ông Từ Ngọc Hồng. Sinh năm: 1938

Naygiữ chức vụ: công tác tại Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Trước đây giữ chức vụ: Tham gia cách mạng năm 1959 đến năm 1962 hoạt động du kích xã Điện Hòa đến 1965 xã đội phó. Đến 1968 Trưởng ban an ninh xã Điện hòa. Đến năm 1972 làm bí thư xã Điện Hòa đến năm 1975 nghỉ hưu.

Ông Từ Ngọc Hồng xác nhận thành tích là: Ông Lê Văn Phương đã có tham gia du kích từ năm 1960 đến năm 1968 chức vụ trung đội phó do ông Từ Ngọc Hồng giao nhiệm vụ thời gian 8 năm ông đều hoàn thành nhiệm vụ.

Có xác nhận của UBND phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng nơi ông Từ Ngọc Hồng hiện đang cư trú về chữ ký của Ông Từ Ngọc Hồng trong nội dung xác nhận thành tích của ông Phương nêu trên.

Tuy nhiên, các thông tin thành tích xác nhận từ 03 người liên quan nêu trên chưa thể hiện rõ, cụ thể thành tích gì đạt được của ông Lê Văn Phương trong giai đoạn 1960 - 1968 hoặc giai đoạn khác.

Để có cơ sở đề nghị mức khen thưởng hợp lý theo quy định thì Hội đồng thi đua khen thưởng phường Hòa Minh thông báo nội dung này đến tập thể, cá nhân liên quan biết và cung cấp tài liệu chứng minh liên quan còn lưu trữ để xác định rõ thời gian, quá trình giúp đỡ cách mạng (tham gia kháng chiến) và thành tích nổi bật đạt được trong thời gian 1960-1968 của ông Lê Văn Phương.

Mọi thông tin và tài liệu cần cung cấp gửi đến UBND Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng (Số 341. Tôn Đức Thắng). Hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Điện thoại: 05113.842265 (Diễm Châu. Văn phòng UBND)

HĐTĐKT Phường thông báo