Đảng ủy phường Hoà Minh sơ kết 9 tháng, triển khai thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XI)

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2015 tại Hội trường UBND phường Hoà Minh, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị  số 46-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI)

Dự hội nghị, có các đồng chí trong Bban chấp hành đảng bộ phường; các đồng chí đại diện UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ khu dân cư và trường học trực thuộc Đảng bộ phường.

Toàn cảnh tại hội nghịToàn cảnh tại hội nghị

Trong 9 tháng qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về giá cả thị trường, tình hình lạm phát ảnh hưởng đến việc phát triển KT-XH và đời sống nhân dân, mặt khác công tác vận động di dời giải toả, bàn giao mặt bằng còn gặp nhiều vướng mắc. Nhưng với tinh thần tập trung lãnh đạo của Đảng, sự quyết tâm của Chính quyền, mặt trận, các đoàn thể đã ra sức vận động nhân dân vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Tổng thu ngân sách phường 11,3 tỷ/11,4 tỷ,  đạt 98,9% chỉ tiêu năm. Tổng thu ngân sách nhà nước phát sinh: 4,5 tỷ/4,2 tỷ; đạt 106,9% chỉ tiêu năm.

Thực hiện tốt “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015” của Thành ủy Đà Nẵng, phối hợp và thực hiện tốt việc gìn giữ vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên ra quân lập lại trật tự vỉa hè, dẹp chợ cóc, chợ tạm; tẩy xóa quảng cáo, rao vặt trên địa bàn phường; vận động nhân dân và đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng thực hiện việc xây bó vỉa, sơn vôi gốc cây và trồng hoa trên các gốc cây dọc các trục đường chính thuộc địa bàn. Công tác quản lý hành chính - đô thị đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tiếp tục quan tâm công tác chính sách xã hội, công tác tiếp dân;

Công tác dân số, gia đình và trẻ em; hoạt động văn hoá thể thao, truyền thanh và phòng chống tệ nạn xã hội đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch trên giao; công tác vận động quần chúng Mặt trận – đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, Mặt trận tích cực tham gia vận động tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách về giải tỏa, Hội liên hiệp Phụ nữ, công đoàn và đoàn thanh niên cũng ra quân, tổ chức được nhiều chương trình mang lại hiệu quả tích cực.

Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục triển khai cho toàn thẻ cán bộ, đảng viên nghiên cứu chuyên đề năm 2015 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH TW khóa XI.Tuyên truyền về Đại hội đảng bộ thành phố Đà Nẵng, tiến tới ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU ngày 25/12/2014 và Chỉ thị 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Thành uỷ Đà Nẵng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường. Trong 9 tháng qua đã giới thiệu 93 quần chúng học lớp đối tượng Đảng, 30 đồng chí học lớp đảng viên mới, kết nạp 28 quần chúng vào Đảng. Tổng số đảng viên toàn phường đến thời điểm báo cáo là 680 đồng chí, đảng viên đương chức là 1190 đồng chí.

Về nhiệm trong tâm trong thời gian đến, tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN; tập trung thu ngân sách, nợ đọng thuế; vận động thực hiện giải tỏa dự án đang triển khai Tây Bắc 1, Tô Hiệu. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung về công tác văn hóa xã hội, công tác nội chính; Mặt trận và các đoàn thể tổ chức bình xét danh hiệu “gia đình văn hóa” và các danh hiệu văn hóa 2015. Các hội đoàn thể tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua do Hội, đoàn thể cấp trên phát động và hoạt động của phường trong quý IV/2015. Cùng ngày, đảng ủy phường cũng đã tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị  số 46-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) cho toàn thể các đồng chí dự Hội nghị./.

Thành Quyết (Hòa Minh)