Đảng bộ phường Hoà Minh tổng kết công tác năm 2013

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2013 tại Hội trường UBND phường Hoà Minh, Đảng bộ phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết, khen thưởng năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Đến dự Hội nghị, có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Thành ủy viên – Bí thư quận ủy Liên Chiểu. Các đồng chí đại diện Văn phòng quận uỷ, Ban dân vận, Uỷ ban kiểm tra, Trung tâm bồi dưỡng chính trị và đài truyền thanh quận. Hiện diện trong Hội nghị còn có đông đủ các đồng chí BCH đảng bộ, các đồng chí đại diện UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể, cấp uỷ chi bộ trực thuộc phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, QUV-Bí thư Đảng bộ phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Cường, QUV-Bí thư Đảng bộ phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2013, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về giá cả thị trường, tình hình lạm phát ảnh hưởng đến việc phát triển KT-XH và đời sống nhân dân, mặt khác công tác vận động di dời giải toả, bàn giao mặt bằng còn gặp nhiều vướng mắc. Nhưng với tinh thần tập trung lãnh đạo của Đảng, sự quyết tâm của Chính quyền, mặt trận, các đoàn thể đã ra sức vận động nhân dân vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Các giá trị kinh tế đều tăng so với cùng kỳ năm truớc: về thương mại - dịch vụ giảm 24,4% ; tiểu thủ công nghiệp tăng 2,6%, ngư nông nghiệp (chủ yếu là giá trị thủy sản) tăng 385,6% so với cùng kỳ năm 2012). Năm 2013 đã giảm 582/400 hộ nghèo (đạt 134,4%), đến nay còn 1347 hộ nghèo. Chỉ đạo thực hiện tốt Đại hội thể dục thể thao phường năm 2013; Công tác chăm sóc sức khoẻ, dân số, gia đình và trẻ em; hoạt động văn hoá thể thao truyền thanh và phòng chống tệ nạn xã hội đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch trên giao; phối hợp và thực hiện tốt việc gìn giữ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ; công tác quản lý hành chính - đô thị đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả, vận hành trang thông tin điện tử và vận hành tốt việc thí điểm mô hình “một cửa điện tử - phường điện tử”, trở thành điểm nhấn trong công tác cải cách hành chính của địa phương. Hiện tại phường đang tập trung lãnh chỉ đạo các cấp, ban ngành, đoàn thể của phường và khu dân cư vận động nhân dân hưởng ứng chủ trương “nhà nước và nhân dân cùng làm” mở rộng nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu, và dự án trọng điểm của thành phố - Dự án cầu vượt ngã ba Huế.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ đã tiến hành triển khai nghị quyết hội nghị lần thứ 3 và 4 của BCH Trung ương đảng khoá XI; trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên 30, 40, 50, 55, 60, 65 tuổi đảng cho 38 đồng chí; Đảng uỷ đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường tiến hành đại hội chi bộ hết nhiệm kỳ 2010-2012.

Cũng buổi Hội nghị, Đảng bộ phường đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội nghị đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Thành ủy viên – Bí thư quận ủy Liên Chiểu biểu dương ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Hòa Minh đã đạt được trong năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế, áp lực dân số đông địa bàn rộng, phần lớn là thuộc diện quy hoạch giải tỏa nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ phường đã tập trung thực hiện tốt việc vận động di dời giải tỏa, an sinh xã hội, xây dựng thành công việc thí điểm mô hình “một cửa điện tử” đầu tiên thành phố…

Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian đến phường phải tập trung làm tốt một số lĩnh vực như: công tác giảm nghèo; lãnh đạo tốt công tác vận động giải toả đền bù, không để tình trạng điểm nóng xảy ra nhất là dự án mở rộng và nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu, dự án Phước Lý và dự án trọng điểm cầu vượt ngã ba Huế; chuẩn bị thành lập các tiểu ban, các điều kiện cần thiết để chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng bộ năm 2014 sắp tới. Thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Thành uỷ; công tác tuyển quân, công tác cải cách hành chính; Mặt trận và các đoàn thể phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng bộ đã đề ra./.

Tin, Ảnh: Thành Quyết