Công đoàn Phường Hòa Minh đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi "Tìm hiểu pháp luật lao động và Luật công đoàn" năm 2013 do Liên đoàn Lao động Quận Liên Chiểu tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ ngày 08/4/2013 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Quận Liên Chiểu về việc tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật Lao động và Luật Công đoàn trong cán bộ công đoàn cơ sở và CNVLĐ năm 2013.

Ngày 5/7/2013 tại Trung tâm hành chính Quận Liên Chiểu, Liên đoàn lao động Quận đã tổ chức hội thi: “Tìm hiểu pháp luật lao động và luật công đoàn trong công nhân viên chức lao động Quận Liên Chiểu năm 2013” cho 25/28 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các đội thi phải trải qua ba phần thi bắt buộc: Phần thi lý thuyết, phần thi xử lý tình huống và phần thi văn nghệ. Nội dung các phần thi xoay quanh chủ đề về Luật Công đoàn và Luật Lao động Việt Nam

Mỗi đội thi đều tham gia 3 nội dung: xử lý tình huống, trắc nghiệm kiến thức và phần thi văn nghệ. Các đội thi đã mang đến cho hội thi những màu sắc đặc trung của đội mình qua các tiết mục văn nghệ, và bên cạnh đó đã bồi dưỡng cho mỗi cán bộ công đoàn những kiến thức về những văn bản pháp luật hiện hành như: luật công đoàn, luật bảo hiểm xã họi, luật y tế…qua 2 phần thi xử lý tình huống và trắc nghiệm kiến thức. Mỗi phần thi thể hiện những nội dung ý nghĩa khác nhau nhưng các thí sinh dự thi đã khẳng định được sự hiểu biết pháp luật, tinh thần nhiệt huyết, kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của từng cá nhân và cả tập thể. Hội thi còn là dịp để cán bộ, công nhân viên chức lao động của toàn quận được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, hiểu biết về Pháp luật Lao động và Luật Công đoàn. Thông qua Hội thi, cán bộ công nhân viên chức và người lao động được chuyển tải những hiểu biết cơ bản về Lao động, Luật Công đoàn và Bảo hiểm xã hội.

Khác với mọi năm cơ cấu giải thưởng năm nay, ngoài các giải nhất, nhì, ba toàn đoàn, ban tổ chức còn có những giải thưởng phụ như tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất, phần xử lý tình huống hay nhất.

Qua một ngày diễn ra hội thi ban tổ chức đã trao cho: Công đoàn phường Hòa Minh đạt được giải nhất toàn đoàn của hội thi và giải tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất.

Giải Nhì toàn đoàn: Công đoàn phòng giáo dục, Công đoàn khối dân vận;

Giải Ba toàn đoàn: Công đoàn Phường Hòa Khánh Nam, Liên quân Công đoàn Phòng Nội vụ - Lao động, thương binh và xã hội, Công đoàn Phòng Văn hóa thể thao;

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi cũng trao các giải khuyến khích cho các Công đoàn cơ sở còn lại.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp trong tình hữu nghị, giao lưu, học hỏi giữa các công đoàn cơ sở và các đoàn viên với nhau.

Một số hình ảnh Công đoàn phường Hòa Minh trong Hội thiMột số hình ảnh Công đoàn phường Hòa Minh trong Hội thi

Tiết mục văn nghệ "Bất khuất" của Phường Hòa Minh đạt giải nhất toàn QuậnTiết mục văn nghệ "Bất khuất" của Phường Hòa Minh đạt giải nhất toàn Quận

Đại diện Ban chấp hành công đoàn Phường Hòa Minh vinh dự nhận "giải nhất toàn đoàn" trong Hội thiĐại diện Ban chấp hành công đoàn Phường Hòa Minh vinh dự nhận "giải nhất toàn đoàn" trong Hội thi

Kim Nhật