Phường Hòa Minh với công tác giao quân đợt 1 năm 2014

Đợt 1 năm 2014, phường Hòa Minh được giao chỉ tiêu 26 thanh niên nhập ngũ. Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, công tác phúc tra, rà soát nắm nguồn thanh niên… Với sự nỗ lực, tích cực của toàn Đảng bộ, chính quyền, cán bộ cơ sở khu dân cư, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của thanh niên và gia đình công tác tuyển quân phường Hòa Minh đã từng bước đạt được kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đạt khá cao và đúng thời gian quy định, số thanh niên đủ sức khỏe đảm bảo được chất lượng và số lượng được giao. Hội đồng NVQS phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nên số thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ đã có ý thức, tinh thần tốt trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự. Với trách nhiệm của cơ quan quản lý hành chính Nhà nước tại địa phương, trong công tác xét duyệt tuyển chọn quân, HĐNVQS phường quyết tâm thực hiện đúng Luật, đảm bảo công bằng với tất cả thanh niên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TUYỂN QUÂN ĐỢT 1/2014

Ảnh: Đ/c Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Cường phát biểu chỉ đạoẢnh: Đ/c Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Cường phát biểu chỉ đạo Ảnh: Đ/c Phó bí thư, Chủ tịch UBND - Ngô Tiến Dũng phát biểu trong buổi gặp mặtẢnh: Đ/c Phó bí thư, Chủ tịch UBND - Ngô Tiến Dũng phát biểu trong buổi gặp mặt
Ảnh: Kết nạp đoàn viên mới trước khi nhập ngũẢnh: Kết nạp đoàn viên mới trước khi nhập ngũ Hình ảnh buổi gặp mặtHình ảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, phát lệnh nhập ngũ ngày 24/1/2014, thay mặt Đảng uỷ, UBND, HĐNVQS phường đồng chí Nguyễn Văn Cường - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Ngô Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS phường đã động viên tư tưởng, giao nhiệm vụ cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và tiếp tục phân công nhiệm vụ cho thành viên HĐNVQS kết hợp với cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố phối hợp động viên tư tưởng, theo dõi, quản lý thanh niên đảm bảo ngày giao quân an toàn, đầy đủ. Các đồng chí biểu dương những tấm gương thanh niên tiêu biểu sẵn sàng vượt lên khó khăn của bản thân, gia đình để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đảng uỷ - UBND - HĐNVQS phường đã cùng với khu dân cư đã có những món quà động viên, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với sự đồng thuận và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, HĐNVQS phường, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong việc thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, sáng ngày 15/2/1014, 26/26 thanh niên đã lên đường thực hiện NVQS, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân của phường nhà trong năm 2014.

Tin, ảnh: Ngọc Lãnh