Hòa Minh: khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2013

Nhằm đảm bảo tuyển chọn thanh niên có sức khỏe tốt trong độ tuổi từ 18- 25 tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ, đảm bảo đủ nguồn giao quân đợt 2 năm 2013.  Ngày 24/6/2013, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường Hòa Minh tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2013, tại Hội trường UBND Phường Hòa Minh.

Để công tác khám tuyển đạt kết quả cao, Trước đó Hội đồng NVQS Phường Hòa Minh đã họp Hội đồng, tiến hành rà soát, xem xét kỹ từng trường hợp đủ điều kiện khám nghĩa vụ quân sự đợt này và đã tổ chức tuyên truyền, vận động các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi bảo đảm về sức khỏe, trình độ, chính trị, lý lịch rõ ràng tham gia khám tuyển để lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, UBND Phường cũng đã chủ động bố trí nhân lực, cơ sở vật chất bảo đảm khám lần lượt trình tự khám các chuyên khoa theo thứ tự quy định của Y tế. Trong quá trình khám tuyển, Hội đồng NVQS Phường theo dõi chặt chẽ các bước khám tuyển, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng. Và do làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, nắm chắc quân số trong độ tuổi nhập ngũ, thông báo lệnh khám kịp thời nên quân số tham gia khám tuyển bước đầu có đạt kết quả. Tính cả ngày 24/6/2013, tổng số thanh niên tham gia khám tại Phường hơn 215 thanh niên/335 thanh niên được phát lệnh khám tuyển. Số thanh niên đạt sức khỏe là 55 thanh niên. Hội đồng NVQS Phường Hòa Minh, dự kiến sẽ khám vét số thanh niên còn lại trong ngày 26/6/2013.

Một số hình ảnh Hòa Minh khám nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2013Một số hình ảnh Hòa Minh khám nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2013

Diễm Châu