Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

     

           Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, các tổ dân phố, thôn, cán bộ, đảng viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống tội phạm; thực hiện hiệu quả Chỉ thị 21/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân phố, thôn trên địa bàn thành phố”, mô hình “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.

          Chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan nội chính thuộc quận, huyện triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống tội phạm; tăng cường lực lượng, phương tiện và các giải pháp đấu tranh với  các loại tội phạm, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp, cướp giật, tội phạm ma túy, chống người thi hành công vụ và tệ nạn xã hội; không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 


 

            Các cơ quan nội chính thành phố và các cơ quan liên quan tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị 24/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy “Về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2013”. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc và dự báo tình hình, triển khai các giải pháp đấu tranh quyết liệt, ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện nhanh chóng, chính xác và xử lý kịp thời các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; chú ý giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện về hành vi lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản..., bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

            Kiểm tra, chấn chỉnh và tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các ngành chức năng rà soát các “điểm đen” về tai nạn giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương so với năm 2012. Nắm chắc tình hình, số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại thành phố, qua đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của thành phố về giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư; xử lý nghiêm các đối tượng kích động, lôi kéo khiếu nại, tố cáo gây chia rẽ và tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, mất an ninh trật tự trên địa bàn.

                                             

                                                                             ST từ baodanang.vn

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien