Danh sách ý kiến của công dân

Gửi ý kiến đóng góp

Xin hỏi UBND phường Hòa Minh, Tôi và chồng tôi có đất tại khu TĐC Hòa Minh 5 từ năm 2005 đến nay mà chưa nộp thuế đất hằng năm vậy bây giờ chúng tôi muốn nộp thuế thì như thế nào và ở đâu? Chúng tôi có cần phải photo GCN QSDD hay không, hay chỉ viết ký hiệu sổ?               Cám ơn quý phường.

 

          Cảm ơn bạn đã quan tâm!
          Bạn phải thực hiện kê khai thuế nhà đất tại Bộ phận Ủy nhiệm thu thuế tại UBND Phường - 341. Tôn Đức Thắng
          Tính từ 2005 đến nay bạn phải nộp truy thu thuế 9 năm. Photo kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
          Về mức thuế, Anh chị liên hệ Anh Phạm Thanh Việt - UNT thuế Phường. Điện thoại: 0914.099.533
                                      Văn phòng UBND Phường trả lời.

Hộ đặc biệt nghèo nhưng không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, chỉ tạm trú thì có được nằm trong diện hộ nghèo của tổ không (tổ 158)

Theo Kế hoạch số 1096/KH-UBND ngày 01/3/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng quy định về điều tra hộ có mức thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Về đối tượng điều tra: Toàn bộ những hộ gia đình có mức thu nhập bình quân dưới mức sống trung bình từ 1.200.000đồng/người/tháng trở xuống, đang sinh sống trên địa bàn của tổ, thôn từ 6 tháng trở lên không phụ thuộc vào tình trạng có hoặc không có hộ khẩu và tình trạng cư trú (đăng ký thường trú, tạm trú).

Một hộ 2 vợ chồng già yếu nhưng chưa đến tuổi được trợ cấp (chồng 79 tuổi, vợ 75 tuổi) không có thu nhập gì, có 01 người con nhưng có gia đình ở riêng và không phụng dưỡng bố mẹ thì hộ này có được xét là hộ nghèo không?

Theo quy định hộ nghèo hàng năm phải được thoát nghèo, do đó việc xét duyệt hộ nghèo là những hộ còn sức lao động. Đối với hộ có 01 hoặc 02 người già không còn sức lao động, không có con hoặc người thân phụng dưỡng thì đưa vào hộ cứu tế thường xuyên được nhà nước hỗ trợ hằng tháng theo quy định (Nghị định số 07/2000/NĐ-CP ngày 09/3/2000 của Chính phủ về chính sách cứu trợ xã hội).

 

Quy trình bình xét hộ nghèo của Phường Hòa Minh là như thế nào?

Sau khi nhận được chủ trương của thành phố, UBND phường xây dựng Kế hoạch chia thành 02 bước như sau:

Bước 1: UBND phường tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch đến cấp ủy chi bộ và BĐH tổ dân phố (cũ), bên cạnh đó đã triển khai một số văn bản hướng dẫn cùng tài liệu và biểu mẫu liên quan đến việc bình xét hộ nghèo cho từng tổ dân phố. Tổ dân phố thực hiện việc lập danh sách các hộ cần điều tra và thông qua cấp ủy chi bộ cùng quân dân chính tại khu vực và có sự thống nhất của cấp ủy chi bộ và quân dân chính, nộp về UBND phường thông qua Cán bộ xóa nghèo tổng hợp và lập danh sách.

Bước 2: UBND tổ chức tập huấn cho BĐH tổ dân phố (cũ) còn gọi là Điều tra viên. Sau khi tập huấn xong các điều tra viên nhận phiếu điều tra và đến từng hộ dân theo danh sách đã lập để điều tra thu nhập hàng tháng của hộ gia đình và họp dân công khai danh sách các hộ đã điều tra có mức thu nhập bình quân dưới mức sống trung bình từ 1.200.000đồng/người/tháng trở xuống. Có thông qua tại buổi họp quân dân chính và có sự thống nhất của cấp ủy chi bộ cùng các ban ngành đoàn thể trước khi nộp về phường, kèm theo biên bản.  

UBND phường tiến hành tổng hợp gởi về Phòng LĐTB & XH quận, quận gởi về Sở LĐTB & XH. Sở LĐTB & XH có cử cán bộ về phối hợp cùng cán bộ Phòng LĐTB & XH quận cùng với Cán bộ phụ trách Xóa nghèo tại phường đi kiểm tra theo xác suất phiếu điều tra (tức là chọn mẫu ngẫu nhiên) mà thành phố đã chọn ngẫu nhiên để kiểm tra lại việc khảo sát. Sau khi đi kiểm tra thành phố lập danh sách và ra Quyết định số 46/2012/QĐ-UBND ngày 11 tháng 10 năm 2012 về ban hành chuẩn hộ nghèo áp dụng cho giai đoạn 2013-2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

chúng tôi người dân tổ 238 mới và là tổ 44 củ thuộc phường Hòa Minh, trên trục đường chúng tôi đang sinh sống, hiện tại còn một con đường chưa có tên, đường đã được làm xong từ năm 2005, đến nay người dân sinh sống gần kín hết đường mà tên đường vẫn chưa có. Xin hỏi lãnh đạo phường Hòa Minh khi nào đường này mới có tên đường ? Cảm ơn

Trường hợp này Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có ý kiến trả lời trong đợt tiếp xúc cử tri năm 2013 như sau: "Phường, Quận đã có văn bản trình đề nghị đặt tên đường đối với đoạn khớp nối này nhưng thành phố chưa phê duyệt vì đoạn đường này hiện vẫn còn trong dự án đang triển khai, chưa hoàn chỉnh".

Cho tôi được hỏi,trong khu dân cư,dân có được quyền làm hộ kinh doanh gây ồn ào và ảnh hưởng đến đời sống của những hộ dân khác,cụ thể là làm hàn sắt!?vậy là đúng hay sai và tôi muốn báo cáo lên chính quyền thì phải làm sao khi tổ dân phố báo cáo lên tổ trưởng thì tổ trưởng không giải quyết!nói chủ hộ đó thì chủ hộ bảo làm phải ồn,ai nói thì kệ với giọng thách thức pháp luật!cụ thể là đường Hoà minh 10,số nhà 32!đề nghị  cơ quan có thẩm quyền,giải đáp và xử lý,cho tôi câu trả lời sớm nhất!Xin chân thành cảm ơn!

Cho tôi được hỏi,trong khu dân cư,dân có được quyền làm hộ kinh doanh gây ồn ào và ảnh hưởng đến đời sống của những hộ dân khác,cụ thể là làm hàn sắt!?vậy là đúng hay sai và tôi muốn báo cáo lên chính quyền thì phải làm sao khi tổ dân phố báo cáo lên tổ trưởng thì tổ trưởng không giải quyết!nói chủ hộ đó thì chủ hộ bảo làm phải ồn,ai nói thì kệ với giọng thách thức pháp luật!cụ thể là đường Hoà minh 10,số nhà 32!đề nghị  cơ quan có thẩm quyền,giải đáp và xử lý,cho tôi câu trả lời sớm nhất!Xin chân thành cảm ơn!

Chúng tôi sống ở tổ 175, trên đường Nguyễn Thúy, tại đó tồn tại lò bún đã nhiều năm, bún được sản xuất từ 02h00-05h00 hàng ngày, gây ô nhiễm môi trường gồm khói bụi, nước thải. Đề nghị cơ quan chức năng cho tiến hành kiểm tra, xử lý. Trân trọng cảmown

Tôi hiện ở số nhà 192c Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Nay tôi muốn phản hồi về việc lò bánh mì Đòng Thạnh (cũ), nay đổi tên thành Lavarnia thường xuyên gây mất trật tự an ninh khu phố tôi ở, cụ thể hằng ngày 11-12h đêm các nhân viên trong quán vẫn tụ tập đùa giỡn, hò hét làm hàng xóm xung quanh không thể ngủ được, xe của quán được để giàn ra nhà dân xung quanh gây mất trật tự nghiêm trọng. Nhà chúng tôi đã nhiều lần góp ý vẫn nhưng quán này vẫn không có động thái thay đổi. Nay tôi kính mong ực lượng công an phường Hòa Minh sớm giải quyết giúp chúng tôi vẫn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Kính gửi UBND phường Hòa Minh, Hiện nay trên đường Phú Lộc 21 có nhà đang xây, đổ vật liệu gần hết đường đi ảnh hưởng giao thông. Kính nhờ phường kiểm tra xử lý.

Hiện tại khu đô thị phước lý tình hình xe trọng tải lớn chạy vào đường lê hiến mai và dừng đổ trên đường quá nhiều. Xin nhờ phường cho công an đến bắt các xe này hoặc cắm biển cấm trọng tải, để tình hình trật tự ổn định

Dạ chào anh/chị hiện tại em đang cần mua đất tại đường Nguyễn Huy Tưởng, phía sau nhà số 49 nguyễn huy tưởng có 3 lô đất trống. Mong phường Hòa Minh hỗ trợ giúp em tìm người hiện đang sở hữu 3 lô đất đó để em có thể hỏi và mua.

Kinh chao ang chi  Cho e hoi vợ chong e sinh con ở tp HCM giờ muon lam giay khai sinh va nhap khẩu vao nhà ông ngoai ở phuong Hoa Minh và nhờ ông ngoai đi là thay thì cần những giay tờ gì ạ. Chan thàng cam on !

Cho em về phí pháp lệnh nhà nước (quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ từ thiện..), theo em tìm hiểu thì đây là tiền tự nguyện nhưng tổ trưởng đi thu mỗi nhà 110k, vậy cụ thể tiền này là bắt buộc hay tự nguyện ạ?

Kính gởi UBND P. Hòa MinhTôi đã làm khai sinh và nhập khẩu cho con ngày 27/03/2018, mã số hồ sơ 202000441800196, ngày hẹn trả 09/04/2018mình đã tra cứu egov.danang.gov.vn thấy tiến độ hoàn tất ngày 28/03/2018, nhưng hồ sơ này chỉ thể hiện làm BHYT cho trẻ em chứ không liên quan nhập hộ khẩuUBND đã giữ sổ hộ khẩu, nhưng mình đang cần sổ hộ khẩu giải quyết việc khác, vậy mình có thể biết tiến độ nhập khẩu đến đâu rồi để mình lấy hồ sơ (hoặc sổ hộ khẩu) sớm được không?

chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, cuoi hoi tron goi, to chuc su kien