Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến việc sử dụng lòng đường trái phép
Người đăng tin: Châu Thị Diễm Nguyễn Ngày đăng tin: 01/08/2018 Lượt xem: 32

 

Ban biên tập Trang thông tin điện tử phường Hòa Minh thực hiện tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến việc sử dụng lòng đường trái phép vào mục đích cá nhân như: không được tự ý dựng rạp, che chắn để tổ chức đám cưới, đám hỏi, liên hoan và các mục đích khác dưới lòng đường trái quy định.

(Trích Điều 6, Quyết định số 55/2014/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2014 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quy định về quản lý và sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng).

UBND phường Hòa Minh đã ban hành Công văn số 224/UBND ngày 26/7/2018 về việc tuyên truyền thực hiện liên quan đến việc sử dụng lòng đường trái phép vào mục đích cá nhân như: không được tự ý dựng rạp, che chắn để tổ chức đám cưới, đám hỏi, liên hoan ... chỉ đạo 130 Tổ trưởng tổ dân phố phối Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật  nêu trên.

  • 1. Đối với trường hợp sử dụng tạm thời vỉa hè để xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp

Yêu cầu xe phải được sắp xếp thành từng hàng, dọc theo chiều dài vỉa hè và theo một trật tự nhất định. Tùy theo điều kiện cụ thể từng tuyến đường, cơ quan có thẩm quyền cho phép sắp xếp một hàng hay nhiều hàng xe.

  • 2. Đối với trường hợp sử dụng tạm thời vỉa hè để tập kết vật liệu xây dựng

Tùy theo điều kiện cụ thể, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xem xét giải quyết trên nguyên tắc đảm bảo lối cho người đi bộ theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Quy định này và phải được che chắn cẩn thận, bảo đảm không rơi vãi xuống lòng đường và hệ thống thoát nước đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

  • 3. Đối với trường hợp sử dụng vỉa hè cho việc cưới, việc tang

 Hộ gia đình, cá nhân phải thông báo với UBND các phường, xã nơi cư trú; phải có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và bố trí lối đi dành cho người đi bộ có chiều rộng tối thiểu là 1,5m; thời gian sử dụng tạm thời vỉa hè là không quá 48 giờ, trường hợp đặc biệt không được quá 72 giờ.)

Diễm Châu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 5 6 1 9 1 1
Hôm nay: 50
Hôm qua: 985
Tuần này: 50
Tháng này: 11.350
Tổng cộng: 561.911

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn