Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Tập huấn Nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và kỹ năng ghi biên bản
Người đăng tin: Châu Thị Diễm Nguyễn Ngày đăng tin: 28/07/2018 Lượt xem: 51

Nhằm bồi dưỡng kỹ năng ghi biên bản và nghệ thuật giao tiếp, ứng xử trong tiếp xúc với nhân dân, cá nhân, tổ chức và đồng nghiệp. Sáng ngày 28/7/2018, UBND phường Hòa Minh tổ chức buổi tập huấn đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phường. Tham dự buổi tập huấn có báo cáo viên là đồng chí Đặng Công Ngữ, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ - Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa và đồng chí Lê Đức Thọ - Văn phòng Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng.

 

Đồng chí Đặng Công Ngữ, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ - Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa báo cáo viên buổi tập huấn

 

Theo nội dung buổi tập huấn, đồng chí Đặng Công Ngữ trình bày các nội dung về khái niệm, bản chất, hình thức, vai trò của giao tiếp, vấn đề giao tiếp của cán bộ, công chức trong cơ quan cần phải có kỹ năng chào hỏi, giới thiệu, bắt tay, thái độ với nhân dân, cách lắng nghe hiệu quả, kỹ năng nói trong thực thi công vụ và thực hiện nụ cười công sở; cần phải biết tôn trọng người nói người nghe; cần quan tâm thực sự và giúp đỡ nhiệt tình. Trong giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp cần kiên định quan điểm; đừng thích tranh biện; đừng bao giờ khoe khoang; hiểu rõ thông điệp của người nói; thuyết phục; học cách khuyên người khác. Ngoài ra, còn giao tiếp phi ngôn từ cần chú ý tư thế giao tiếp, kỹ năng sử dụng tay, ánh mắt trong khi giao tiếp.

 

Riêng về chuyên đề 2 về kỹ năng ghi biên bản, sau khi tổ chức làm bài tập về ghi biên bản đến 41 CBCC tham dự tập huấn, báo cáo viên đã phân tích và nhấn mạnh một số điểm lưu ý sau:

1. Biên bản là văn bản hành chính nên phải có số, ký hiệu và nơi nhận biên bản theo quy định tại Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ

2. Cần chuẩn bị trước, tìm hiểu nội dung, mục đích, mục tiêu của cuộc họp, hội nghị đó như thế nào, chuẩn bị đầy đủ tài liệu, công cụ dụng cụ phục vụ tốt cho việc lập biên bản.

3. Về kỹ năng:

- Tốc ký, nắm vững nội dung trọng tâm cần viết, kết luận, có những vấn đề quan trọng trong tính pháp lý cao thì phải ghi nguyên văn.

- Trường hợp tổng hợp những vấn đề lớn thì phải có chi tiết. Sử dụng từ ngữ đơn giản, chính xác. Chỉ nên ghi chép những hành động, điểm trọng yếu được thực hiện chứ không phải nội dung thảo luận, nên tập trung vào những gì được làm, chứ không phải những gì được nói.

4. Kết thúc biên bản: cần hiệu chỉnh văn bản ghi chú, cần kiểm tra chính tả, ngữ pháp. Phải cố gắng tạo ra một biên bản ghi chép khách quan nhất cho mọi người sử dụng. Đánh số trang để dễ dàng tham khảo. Cần ghi thời gian kết thúc, đọc lại biên bản mọi người cùng nghe, biên bản lập thành mấy bản. Có ít nhất 2 chữ ký là thư ký và chủ trì (hoặc có thêm chữ ký người làm chứng).

 

Diễm Châu.

 

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 4 7 9 6 7 9
Hôm nay: 73
Hôm qua: 800
Tuần này: 1.623
Tháng này: 49.981
Tổng cộng: 479.679

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn