Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Tuyên truyền về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích
Người đăng tin: Linh Nguyễn Hồng Phan Ngày đăng tin: 27/06/2018 Lượt xem: 38

 

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (bìa trái) và ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc VNPOST (bìa phải) ký kết hợp tác triển khai Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ.

Hình ảnh Lễ ký kết của thành phố Đà Nẵng

 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thời gian đi lại, chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. Theo đó, người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được sử dụng qua phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại Bưu điện.

 

Theo đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần đến các điểm giao dịch của Bưu điện gần nhất có cung cấp dịch vụ để nộp hồ sơ kèm lệ phí (nếu có). Nhân viên Bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu tiền lệ phí, phí dịch vụ chuyển phát và cấp phiếu xác nhận cho các đối tượng sử dụng dịch vụ. Trường hợp chưa nắm rõ về quy trình, các giấy tờ cần cung cấp, nhân viên Bưu điện sẽ hướng dẫn cụ thể theo đúng quy định.

 

Bưu điện có trách nhiệm chuyển nộp hồ sơ và lệ phí của cá nhân, tổ chức cho cơ quan giải quyết có thẩm quyền một cách nhanh chóng, kịp thời và sẽ chuyển phát kết quả giải quyết đến tận tay cho người dân theo địa chỉ đã đăng ký. Các hồ sơ, giấy tờ của cá nhân, tổ chức, bao gồm cả bản gốc (nếu có) sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, chuyển phát nhanh chóng theo đúng thời gian đã công bố.

 

Ngoài ra, việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC qua Bưu điện, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian chờ đợi, đi lại của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh đó cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ vào cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính thông qua mạng Bưu điện trên địa bàn toàn thành phố.

 

Tải Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg

Hồng Linh

 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 4 7 9 6 9 0
Hôm nay: 84
Hôm qua: 800
Tuần này: 1.634
Tháng này: 49.992
Tổng cộng: 479.690

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn