Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Thông báo về việc sữa chữa nhà chung cư ở Hòa Minh
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/05/2018 Lượt xem: 12

Gần 3,5 tỷ đồng cải tạo chung cư Hòa Minh

Khu chung cư (KCC) Hòa Minh (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có 8 khối nhà với 288 căn hộ được đưa vào sử dụng từ năm 2001, hiện có nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, làm người dân rất lo lắng.

images1305276 Sua chua chung cu Hoa Minh 1

 Trước đây, người dân sinh sống tại KCC Hòa Minh nhiều lần đề nghị sớm triển khai sửa chữa để khắc phục hư hỏng, xuống cấp, nhưng việc sửa chữa chỉ nhỏ lẻ nên người dân chưa hết lo lắng. Vừa qua, người dân sinh sống tại đây đề nghị thành phố có chủ trương đầu tư xây dựng mới theo hình thức xã hội hóa cho dân được tái định cư, bởi KCC đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo Sở Xây dựng, trải qua 15 năm sử dụng, nhiều hạng mục của KCC đã hư hỏng. Sở đã giao Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng thực hiện kiểm định chất lượng của các khối nhà để thống nhất phương án xử lý. Kết quả kiểm định cho thấy, khả năng chịu lực kết cấu của KCC cơ bản đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, cá biệt có kết cấu hiện ở trạng thái nguy hiểm nhưng không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình, đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường. Đơn vị kiểm định cũng đề xuất cải tạo, sửa chữa một số hạng mục như: gia cố lại một số cấu kiện, các mảng tường bị nứt và thấm, xử lý chống thấm...

Tháng 12-2015, UBND thành phố có văn bản thống nhất phương án và quy mô cải tạo, sửa chữa KCC Hòa Minh theo đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty Quản lý nhà chung cư. Đến tháng 4-2016, KCC Hòa Minh được UBND thành phố phê duyệt nguồn vốn đầu tư cải tạo, sửa chữa nhằm bảo đảm an toàn, đáp ứng nhu cầu công năng sử dụng và tạo điều kiện sống tốt hơn cho các hộ dân KCC, đồng thời bảo đảm chất lượng, tuổi thọ công trình và góp phần tạo mỹ quan đô thị tại khu vực. Theo đó, tiến hành đục các vị trí cột, dầm, sàn bị nứt lộ cốt thép để xử lý bằng phụ gia và hoàn thiện bằng vữa xi-măng; đục các vết nứt tường để đóng thép neo và lưới mắt cáo dọc theo vết nứt và hoàn thiện bằng vữa xi-măng; tháo dỡ gạch chống nóng mái bị vỡ hoàn toàn để xử lý chống thấm và lát lại gạch chống nóng. Thay lại các đoạn ống thoát nước mái bị gãy, hỏng và nền gạch hoa tại một số vị trí bị lún, bể hoàn toàn; sửa chữa lại các cửa đi, cửa sổ bị hỏng, mục chân, cạo sủi và phá dỡ các mảng tường bị thấm, nứt để xây lại và hoàn thiện bằng vữa xi-măng; sơn lại tường trong nhà các căn hộ cho đồng bộ...

Công trình cải tạo, sửa chữa KCC Hòa Minh có tổng kinh phí đầu tư 3,463 tỷ đồng từ ngân sách thành phố do Công ty Quản lý nhà chung cư thực hiện công tác quản lý, điều hành dự án. Theo Sở Xây dựng, hiện nay, Công ty Quản lý nhà chung cư đang tiến hành các thủ tục xây dựng cơ bản, dự kiến tiến hành cải tạo, sửa chữa KCC Hòa Minh trong năm 2017.

                                                                                                                                Nguồn Báo Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 4 7 9 1 2 1
Hôm nay: 315
Hôm qua: 750
Tuần này: 1.065
Tháng này: 49.423
Tổng cộng: 479.121

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn