Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Công văn 102-CV/DU về phát động phong trào xây dựng mô hình "Khu dân cư an toàn, không phát sinh ca nhiễm Covid-19"
Người đăng tin: Linh Nguyễn Hồng Phan Ngày đăng tin: 10/08/2021 Lượt xem: 35

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn quận, phường đã có nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, nguy cơ mất kiểm soát rất cao, dù đã thực hiện các biện pháp giãn cách mạnh mẽ và quyết liệt. Trước tình hình đó, căn cứ Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 30-7-2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện Công văn số 195-CV/QU ngày 09/8/2021 của Quận ủy Liên Chiểu về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hòa Minh yêu cầu UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và các chi bộ trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư tập trung cao độ và quyết liệt trong việc chỉ đạo và tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND phường khẩn trương chỉ đạo việc mở rộng xét nghiệm; Phải thực hiện đúng cam kết trước Thường trực Quận ủy theo kế hoạch xét nghiệm đăng ký hằng ngày với trung tâm y tế quận để đảm bảo việc tầm soát nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn; Chịu trách nhiệm trước Thường trực Đảng ủy, Quận ủy nếu không thực hiện đúng kế hoạch.

2. Phát động phong trào xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn, không phát sinh ca nhiễm Covid-19” đến từng khu vực dân cư, từng tổ dân phố, với các tiêu chí cụ thể như:

- Thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội trong khu dân cư, có sự tham gia tự quản của từng người dân, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

- Thực hiện thông điệp 5K.

- Mỗi cá nhân đều phải có ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng theo đúng tinh thần: “Mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi ngôi nhà, khu phố là một pháo đài chống dịch”.

- Triển khai có hiệu quả các biện pháp khống chế các ca lây nhiễm, nghi nhiễm, kiểm soát mức độ lây nhiễm nếu có phát sinh ca F0 trong cộng đồng khu dân cư… Tiến đến phấn đấu khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn không có ca nhiễm F0 trong cộng đồng.

- Bí thư các chi bộ cần chỉ đạo cho Ban CTMT, Tổ trưởng TDP và các hội đoàn thể ở khu dân cư chủ động vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Khu dân cư an toàn, không phát sinh ca nhiễm Covid-19”, (trừ các Tổ dân phố cách ly y tế do có ca F0) phường đã phong tỏa trong thời gian qua, còn lại các khu dân cư là “vùng xanh”, không để lây lan dịch bệnh. Trường hợp phát sinh ca F0 trong cộng đồng thì khu dân cư, Tổ Covid cộng đồng, Tổ dân phố phải đánh giá được nguồn lây, công tác nhắc nhở người dân của TDP trong thực hiện nhiệm vụ và công tác tuyên truyền vận động khu dân cư mình….chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng ủy.

3. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịchUBND phường xây dựng Kế hoạch triển khai đến các tổ dân phố. Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường theo dõi việc triển khai thực hiện nội dung phong trào nêu trên, thường xuyên tổng hợp đánh giá và có hình thức khen thưởng đột xuất, kịp thời đối với những khu vực dân cư, tổ dân phố thực hiện tốt nội dung này. Xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại cuối năm của từng chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn phường.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể chính trị-  xã hội phường xây dựng nội dung, chương trình tuyên truyền vận động triển khai đến Ban công tác Mặt trận, hội viên, đoàn viên, nhân dân…. để chủ động thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo nội dung phòng trào nêu trên.

5. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát với những nội dung về công tác triển khai về phòng chống dịch, công tác triển khai phát động phong trào xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn, không phát sinh ca nhiễm Covid-19”.

6. Giao Văn phòng Đảng ủy theo dõi tổng hợp các nội dung liên quan trong công tác chỉ đạo triển khai, tham mưu đề xuất hỗ trợ kinh phí kịp thời để thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết Công văn tại đây/documents/10184/0/CV_102.pdf/09c365ad-ab7a-4231-b254-8a5ea1e98602

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 3 5 0 6 9 7
Hôm nay: 594
Hôm qua: 934
Tuần này: 2.939
Tháng này: 19.002
Tổng cộng: 1.350.697

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn