Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG (1/8/1930-1/8/2021)
Người đăng tin: Linh Nguyễn Hồng Phan Ngày đăng tin: 31/07/2021 Lượt xem: 8

 

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2021), đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trả lời phỏng vấn về vấn đề này.

NHIỀU DẤU ẤN “ĐẦU TIÊN”

* Thưa đồng chí, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên giáo là khẩn trương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Toàn ngành tích cực triển khai nhiệm vụ này như thế nào?

- Nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo rất nặng nề, cả trước, trong và nhất là sau khi Đại hội XIII của Đảng thành công. Tuyên giáo phải cùng cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Tuyên giáo giữ vai trò nòng cốt, phải khẩn trương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết của Đại hội tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, sớm truyền tải, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong xã hội nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước được Đại hội thông qua thành hiện thực sinh động trong cuộc sống. Phát huy truyền thống vẻ vang, với phương châm “đi trước, mở đường”, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức công tác, trong thời gian qua, ngành Tuyên giáo đã hoàn thành khối lượng lớn công việc, trong đó có nhiều dấu ấn có thể coi là “đầu tiên”.

Đó là, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham mưu Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 9/3/2021 về việc “Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đồng thời, đã tham mưu Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII cho cán bộ chủ chốt. Lần đầu tiên, việc tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc được tổ chức trực tuyến, kết nối nhiều điểm cầu nhất, xuống tận cấp xã và đặc biệt có cả điểm cầu ở nước ngoài. Tổng số có 7.903 điểm cầu, 1 điểm cầu ở Trung ương, 67 điểm cầu cấp tỉnh, 7.835 điểm cầu cấp huyện, xã. Số đại biểu tham dự đông nhất từ trước tới nay với hơn 1 triệu người. Việc tổ chức thành công hội nghị lần này là cơ sở quan trọng để các tổ chức đảng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng, sớm đưa những quyết sách của Đại hội vào cuộc sống. Tiếp nối thành công đó, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hai hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 3 5 0 6 9 1
Hôm nay: 588
Hôm qua: 934
Tuần này: 2.933
Tháng này: 18.996
Tổng cộng: 1.350.691

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn