Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19
Người đăng tin: Linh Nguyễn Hồng Phan Ngày đăng tin: 16/07/2021 Lượt xem: 13

Thực hiện Công văn số 180-CV/QU ngày 16/7/2021 của Quận ủy Liên Chiểu về khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa quận  đã có nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, tại cơ sở sản xuất; một số khu vực đã bị phong tỏa cách ly, trên địa bàn phường Hòa Minh đã có nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Để chủ động công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn phường, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hòa Minh yêu cầu UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và các chi bộ trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư tập trung cao độ và quyết liệt trong việc chỉ đạo và tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động trong các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ, không thụ động, chờ đợi văn bản cấp trên. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm và quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố, Quận ủy, Đảng ủy về công tác phòng chống dịch. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH được phân công đứng điểm các chi bộ, lãnh đạo UBND phường; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các đồng chí bí thư chi bộ trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh nếu để xảy ra việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

2. UBND phường chỉ đạo cho Trạm y tế phường và các lực lượng chức năg khẩn trương tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, xử lý kịp thời, triệt để các điểm dịch nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng; lập kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao như chợ, các khu phòng trọ công nhân, đại diện hộ gia đình. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định tạm dừng một số hoạt động; tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ covid cộng đồng trong khu dân cư.

3. Đề nghị Công an phường, Ban Chỉ huy Quân sự, và các ngành đoàn thể phường tăng cường việc huy động lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, đặc biệt tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố, các điểm trực chốt chợ, các khu vực cách ly…

4. Ban Tuyên giáo – Dân vận Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội phường tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền; chủ động trong việc định hướng thông tin kịp thời, để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng bình tĩnh, không hoang mang, tuân thủ các hướng dẫn, quy định của các cơ quan chức năng.

5. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy triển khai công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên việc triển khai công tác phòng, chống dịch của các đơn vị, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Chấn chỉnh các đơn vị nếu có biểu hiện triển khai công tác phòng, chống dịch chưa quyết liệt, chủ quan, lơ là.

6. Bí thư các chi bộ cần tiếp tục chỉ đạo cho Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng TDP và các hội đoàn thể ở khu dân cư tăng cường vận động nhân dân nâng cao ý thức để tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng và thực hiện tốt những quy định của địa phương về phòng chống dịch bệnh Covid -19; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với chính quyền địa phương về tình hình sức khỏe cũng như có người biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 để kịp thời xử lý. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức chỉ đạo phòng, chống dịch, khống chế dịch tại khu dân cư.

Căn cứ chỉ đạo, các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

(Văn bản đính kèm)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 5 2 7 5 7 6
Hôm nay: 278
Hôm qua: 5.557
Tuần này: 43.515
Tháng này: 171.510
Tổng cộng: 1.527.576

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn