Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 05 năm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và triển khai Kết luận số 01-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XIII
Người đăng tin: Thái Ngày đăng tin: 12/06/2021 Lượt xem: 12

          Ngày 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai Kết luận số 01-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

          Tại điểm cầu trung tâm, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương…

         Dự tại điểm cầu phường Hòa Minh có các đồng chí: Đặng Công Chúng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Thị Như Hồng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND phường; Đinh Hữu Phúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; Phạm Thị Liên, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN phường; Phạm Đình Chung, UVBTV, Trưởng Công an phường; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQVN phường, Trưởng, phó các Đoàn thể Chính trị xã hội phường; Toàn thể các cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách phường; Trưởng, phó Công an phường, Ban Chỉ huy quân sự phường và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu phường Hòa Minh

          Trong 05 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung 4 khóa XII đã được cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, chương trình cụ thể, phát huy được sức lan tỏa, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trên mọi mặt của đời sống xã hội; ngày càng đi vào thực chất, dần trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, lối sống của các cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo nên sức mạnh cộng hưởng, sự đồng lòng, quyết tâm trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

          Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05, các ban, bộ, ngành, địa phương đã xác định các khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả: Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; cải cách hành chính, xóa bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, gây khó khăn cho doanh nghiệp, nhân dân…; chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xử lý sai phạm... Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu phường Hòa Minh

          Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác giáo dục lý luận chính trị và các nội dung của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên được thực hiện nghiêm túc, cập nhật, góp phần nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư - Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác là những bông hoa đẹp cần lan tỏa sâu rộng. Tổng Bí thư cho rằng nhiệm vụ trọng tâm của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới là cần phải quán triệt, tập trung làm tốt 3 nội dung: Học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu phường Hòa Minh

         Theo đó tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu, gắn việc làm theo Bác, trách nhiệm nêu gương với các phong trào thi đua, cuộc vận động của các cấp, các ngành, nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong phương thức lãnh đạo, công tác xây dựng Đảng; thực hiện đồng bộ giữa “xây” và “chống”, “xây” là nhiệm cơ bản chiến lược, “chống” là nhiệm vụ quan trọng cấp bách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) về công tác xây dựng Đảng, kịp thời ngăn chặn vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

          Nhân dịp này có 136 tập thể và 187 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2021.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 3 1 1 0 3 5
Hôm nay: 251
Hôm qua: 770
Tuần này: 1.787
Tháng này: 2.372
Tổng cộng: 1.311.035

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn