Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

“ GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG ”
Người đăng tin: Châu Thị Diễm Nguyễn Ngày đăng tin: 06/05/2020 Lượt xem: 117

Là một đảng viên gương mẫu, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong nhiều năm qua, bà Phạm Thị Như Hồng nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Minh (bây giờ là Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường) luôn khắc sâu lời dạy của Bác "lấy dân làm gốc" vì thế các chương trình, hành động đề ra luôn sát dân, gần dân trên tinh thần "việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh", qua đó góp phần xây dựng phường Hòa Minh quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng ngày càng khởi sắc.

Đến với phường Hòa Minh quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến vùng đất giàu truyền thống cách mạng năm xưa đã đổi thay từng ngày. Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, 100% hộ có điện, phương tiện nghe nhìn và nước sạch sử dụng, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, những tuyến đường Bê tông, nhựa hóa dần dần được phủ kín phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trước khi được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hòa Minh, Bà Phạm Thị Như Hồng từng tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực như Văn Phòng Đảng Ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch UBND phường, trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, với vai trò là Chủ Tịch UBMTTQVN phường, Bà Như Hồng luôn xác định công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào và các cuộc vận động là rất quan trọng nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" nhằm "khơi dậy lòng dân", qua đó được nhân dân đồng tình ủng hộ hiến đất vào các công trình đường bê tông kiệt hẻm và nhất là các công trình đường Tô Hiệu và Nguyễn Như Hạnh, đường Nguyễn Huy Tưởng nối dài khu đô thị Phước Lý tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giao thông.

Từ năm 2017 đến nay, phường Hòa Minh đã thực hiện được 3 tuyến đường, với tổng chiều dài 6000 m, nguồn kinh phí do trên hỗ trợ, đồng thời nhân dân hiến 9000 m2 đất để làm đường, nhằm thực hiện tốt các tiêu chí văn hóa giao thông bà đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giửa: Chi bộ, Chi hội, Chi đoàn, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tự chặt cây cối, giở hàng rào, cổng tường bê tông bàn giao mặt bằng cho công trình làm đường giao thông, góp phần tạo vẻ mỹ quan đô thị và giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Để có 100% hộ dân đồng tình khi thực hiện các công trình là một việc không dễ dàng, chính vì thế Bà Như Hồng đã chủ động xây dựng "Tổ nòng cốt" là những người có uy tín trong cộng đồng tại địa phương để cùng tham gia vận động. Đồng thời, Bà cho biết thêm khi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân hàng năm, bà chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận phối hợp Tổ dân phố công bố cho nhân dân biết cụ thể kết quả của công trình, số tiền ở trên hỗ trợ, bà con đóng góp những gì và khen thưởng cho những cá nhân tiêu biểu, tất cả phải rõ ràng để nhân dân tin tưởng. Nhìn chung các công trình khi triển khai thực hiện ở phường Hòa Minh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra do có sự quyết tâm và đoàn kết nội bộ tốt.

Tuy nhiên, trong công tác Dân vận, Bà cũng gặp không ít khó khăn. Điển hình mới đây khi triển khai làm công trình Đường Nguyễn Như Hạnh, có hộ ông Nguyễn Quang Tuấn đã không đồng tình với công trình này, vì làm công trình đó thì gia đình ông Tuấn  sẽ mất khoảng 48 m2 đất, điều này đối với người nông dân là một thiệt hại lớn bởi với họ "tấc đất tấc vàng", đất là tài sản quý giá của họ. Hiểu được tâm lý đó, thế là Bà Như Hồng không quản ngại thời gian, công sức tiếp tục đến nhà vận động lần thứ 2 rồi lần thứ 3. Cùng với cấp ủy chi bộ,ban công tác mặt trận , tổ dân phố đến vận động ngày , đêm nhiều lần . Đúng là chân tình sẽ cảm phục được lòng người, sau nhiều lần được vận động, gia đình ông Tuấn trên dưới đều đã thông suốt, hiểu rõ được lợi ích của việc làm đường giao thông là để góp phần trong việc tham gia giao thông của bà con, đi lại thuận tiện cho người dân trong đó có gia đình ông, thế là họ vui vẻ đồng ý ký biên bản cam kết và hứa sẽ góp sức xây dựng công trình. Quả thật có xuống tận cơ sở như vậy mới hiểu được tình cảm của người dân, nhân dân sẵn sàng chung tay cùng Đảng, Nhà nước,góp công  góp của xây dựng quê hương.

Theo kinh nghiệm công tác của mình, để công tác tuyên truyền có hiệu quả, Bà Như Hồng cho biết trước khi triển khai thi công các công trình thì Ủy Ban Nhân Dân  phường  luôn mời các hộ gia đình đến họp bàn các bước thi công, thành lập Ban vận động trực tiếp xuống các khu dân cư tiến hành khảo sát, thống kê số diện tích,  mà người dân sẽ bị mất khi con đường được mở rộng. Bởi thế khi công trình thi công đến đâu, đi ngang phần đất của hộ nào thì hộ đó tự san mặt bằng, góp phần cùng đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, từ đó các công trình đều hoàn thành trước thời hạn.

Bên cạnh việc vận động người dân làm các công trình phúc lợi, Bà cũng như lãnh đạo phường còn vận động nhiều dự án lớn của thành phố như giải phóng mặt bằng khu đô thị Tây bắc, Tây bắc 6, Tây bắc 7, khu Đô thị Phước lý ngày đêm bà cùng lãnh đạo phường phối hợp với các khu dân cư đến từng nhà giải thích, kiến nghị cấp trên giải quyết những vướng mắc của nhân dân, nhân dân tin tưởng bàn giao mặt bằng cho thành phố thi công công trình đô thị. Nhiều trường hợp nhân dân  chưa hiểu như hộ ông Nguyễn Minh, Hòa Phú 1 bà đã cùng đoàn công tác vận động đến lần thứ 6 ông Minh thông suôt và bàn giao mặt bằng, Ông bà ta thường nói "an cư lạc nghiệp" vì thế bà Như Hồng cũng như  lãnh đạo phường  rất chú trọng công tác vận động tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến người dân, luôn quyết tâm giữ vững danh hiệu và được tái công nhận Phường Văn hóa hàng năm.

Sau bao nhiêu năm miệt mài không ngại nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác, bà Phạm Thị Như Hồng luôn gần dân, sát dân, luôn "lấy dân làm gốc". Bà  từng được tuyên dương nhận Giấy khen về công tác dân vận của UBND quận Liên Chiểu, đồng thời là nhân tố góp phần đưa tập thể phường Hòa Minh đạt chuẩn Phường Văn hóa cấp thành phố.

Đánh giá về quá trình công tác và những đóng góp của Bà Như Hồng thời gian qua, ông Đặng Công Chúng - Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh, nhận xét: " Đồng chí Phạm Thị Như Hồng là một cá nhân điển hình trong công tác, làm việc tại địa phương. Đồng chí đã biết vận dụng lời dạy của Bác vào thực tế là luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, đồng thời với phương cách làm việc xây dựng " Tổ nòng cốt "của đồng chí đã đạt được nhiều kết quả được Ban Thường vụ  Đảng ủy phường đánh giá cao".

Nhiệt tình trong công tác, cần cù trong lao động, là người Vợ, người Mẹ mẫu mực. Luôn giữ gìn đoàn kết tốt trong cơ quan và chia sẻ kinh nghiệm vận động nhân dân trong cộng đồng khu dân cư,  bà Phạm Thị Như Hồng xứng đáng là tấm gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”

                                                           Hoàng Cảnh Mẫn

                                                      Tuyên giáo - Dân vận phường Hòa Minh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 1 1 2 8 3 2
Hôm nay: 323
Hôm qua: 351
Tuần này: 1.530
Tháng này: 22.407
Tổng cộng: 1.112.832

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn