Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Người Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình với phong trào hội và giàu lòng nhân ái
Người đăng tin: Ly Ngày đăng tin: 23/04/2020 Lượt xem: 955

          Được chứng kiến chị cùng Ban cán sự của chi hội tất bận xuôi ngược đi quyên góp làm “Việc tử tế” mùa đại dịch Covit-19, tôi càng khâm phục hơn bởi một con người giàu lòng nhân hậu, xót thương khi gặp những hoàn cảnh éo le, chị luôn sẵn sàng kêu  gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ. Chị là Nguyễn Thị Phụng Chi hội trưởng  phụ nữ  khu dân cư Trung nghĩa 3, phường Hòa Minh, q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Chân dung người chi hội trưởng Phụ nữ nhiệt tình và giàu lòng nhân ái

         Trao đổi với chị Phụng chúng tôi được biết: vốn là cán bộ phong trào ngành hàng không đã nghỉ hưu về lại địa phương tham gia công tác Hội ban đầu cũng gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hội viên vào tham gia sinh hoạt còn thấp. Trước tình hình trên, chị trăn trở làm thế nào để nắm được các tâm tư tình cảm cũng như nguyện vọng của hội viên, động viên họ giữ gìn và phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, đoàn kết cùng nhau xây dựng tổ chức hội TSVM. Chị đã phát huy và truyền “Lửa” cho các đồng chí trong Ban cán sự thông qua nền nếp hội họp, sinh nhật hội viên vào ngày 10 đầu tháng, để chị em có điều kiện hàn huyên, trao đổi công việc, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình và coi đây là lực lượng nòng cốt “cánh tay nối dài” của đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở.  Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN phường, chị đã cùng ban cán sự chi hội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT sôi nổi thiết thực, được đông đảo chị em nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay chi em Trung Nghĩa 3 có hơn 200 hội viên tham gia sinh hoạt, đạt tỷ lệ trên 90 %. Phát huy vai trò của người cán bộ hội, chị cùng ban cán sự làm tốt công tác tác tuyên và triển khai có hiệu quả phong trào phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; tuyên truyền chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đầy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Thành phố “4 An” ; các kiến thức liên quan đến gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Trong phát triển kinh tế gia đình chị đã vận động chị em tham gia xây dựng quỹ xoay vòng, thường xuyên tư vấn và tạo điều kiện cho chị em vay vốn không tính lãi để mở rộng các hình thức kinh doanh, giúp nhiều chị em có việc làm tăng thêm thu nhập. Do đó tỷ lệ hộ nghèo trong Chi hội giảm, từ năm 2015 đến 2019 chi hội đã giúp 20 chị vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó chị luôn động viên chị em hưởng ứng chương trình “ Nói không với rác thải nhựa”, tổ chức các hoạt động thu gom rác tại nguồn. Chi hội đảm nhận vệ sinh khu vực đình làng Trung Nghĩa và hàng tuần ra quân vệ sinh môi trường “ xanh, sạch, đẹp”. Các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm không chỉ riêng của chi hội mà còn giúp các đoàn thể tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, đảm nhận nấu ăn phục vụ liên hoan khu dân cư...

         Để vơi đi những khó khăn cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hàng chục triệu đồng để hỗ sửa nhà, thăm hỏi các gia đình ốm đau, hoạn nạn. Năm 2016 hỗ trợ Bà Nguyễn Thị Huệ tổ 18, thuộc hộ nghèo 10 triệu đồng để sửa nhà; năm 2017 hỗ trợ hộ bà Đặng Thị Thu Hằng tổ 17 thuộc hộ nghèo hỗ trợ chữa bệnh lan y 10 triệu đồng. Năm 2019 hỗ trợ hộ bà Nguyễn Thị Tòng  là hộ nghèo 10 triệu đồng sửa chữa nhà. Ngoài ra chi hội còn tổ chức phong trào nuôi “heo đất”  thăm và tặng quà  03 hộ gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn đột xuất mỗi xuất 01 triệu đồng. Tổ chức chương trình “ Nồi cháo tình thương” tặng cho hơn  90 bệnh nhân bệnh viên Ung Bướu Đà Nẵng. Đặc biệt phong trào “Nghĩa tình mùa đại dịch Covid -19” chị đã cùng Ban cán sự vận động các mạnh thường quân trên địa bàn 140 kg vải để hỗ trợ Hội LHPN phường may tặng khẩu trang miễn phí; trực tiếp vận động các mạnh thường quân trên địa bàn trao tặng hơn 200 khẩu trang vải và nước sát khuẩn ; tặng hơn 30 xuất quà trị giá trên 5 triệu đồng cho các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mất việc làm, người già cả, neo đơn, bệnh tật…

           Khi được hỏi về việc làm việc thiện chị cho biết: Thời gian đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn nhiều người chưa tin tưởng, nhưng dần bằng cái tâm của mình, làm việc minh bạch, mọi người đã hiểu và tin tưởng tôi hơn và hỗ trợ tôi nhiều hơn. Và tôi thật hạnh phúc có người chồng cũng tham gia công tác xã hội, anh là Chi hội phó Cựu chiến binh luôn động viên để tôi có thêm động lực tham gia công tác hội và san sẻ ủng hộ tôi làm việc  thiện. Còn Bà Lưu Thị Sim khi được tặng quà không dấu nổi niềm vui bà cho biết: Tôi rất  cảm ơn chị Phụng và tập thể chi hội phụ nữ Trung nghĩa 3 đã quan tâm sửa nhà cho tôi ở và hôm nay còn đến tận nhà tặng quà,tôi cám ơn thật nhiều.

Chị Phụng nhiệt tình tham gia các hoạt đông cùng Hội LHPN phường

         Nhận xét về Chi hội trưởng Nguyễn Thị Phụng, chị Phạm Thị Minh Phương- Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hòa Minh cho biết: Chị Phụng là một chi hội trưởng tiêu biểu của Hội LHPN phường Hòa Minh, năng nổ nhiệt tình với phong trào Hội, giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn éo le, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Chi hội Trung Nghĩa 3 do chị làm chi hội trưởng liên tục 05 năm được các cấp khen thưởng. Riêng cá nhân chị được Hội LHPN TP.Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu tặng nhiều Bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ; công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng Hội LHPN phường Hòa Minh vững mạnh toàn diện. Chi hội trưởng Nguyễn Thị Phụng  là tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong Hội học tập noi theo.

Tin, ảnh: Văn Hùng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 1 1 2 8 8 5
Hôm nay: 376
Hôm qua: 351
Tuần này: 1.583
Tháng này: 22.460
Tổng cộng: 1.112.885

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn