Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Tuổi trẻ Hòa Minh chung tay phòng chống dịch nCoV
Người đăng tin: Ly Ngày đăng tin: 06/02/2020 Lượt xem: 151

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phối cấp do chủng virut nCoV gây ra, UBND phường  Hòa Minh tổ chức họp triển khai Công tác Phòng, chống dịch trên địa bàn phường. Cụ thể, UBND phường đã ban hành Quyết định thành lập BCĐ, Kế hoạch, Thông báo về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, phát tờ rơi về cho từng khu vực, từng TDP để gởi đến cho bà con nhân dân.

các bạn DVTN ra quân tuyên truyền tại Chợ Kinh Dương Vương - phường Hòa Minh

Đối với UBMTTQVN  và các ban ngành đoàn thể phường đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền như: Phát 650 tờ rơi, gần 300 khẩu trang y tế và 200 bình dung dịch cồn sát khuẩn tại các Chợ trên địa bàn phường cho các tiểu thương và người đi chợ, Đoàn thanh niên phát khẩu trang y tế cho công dân đến liên hệ công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường nhằm nâng cao kiến thức về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, UBND phường cũng yêu cầu: Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT phối hợp Tổ trưởng TDP rà soát thống kê, nắm lại toàn bộ các công dân là người nước ngoài mới nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh thành của Trung QUốc từ ngày 20/1/2020,người dân địa phương đi tự vùng dịch trở về như đi du lịch, xuất khẩu lao động...

 Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus, khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

      1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

      2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

      3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

       4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

      5. Mỗi người dân  trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. 

Một số hình ảnh ra quân Tuyên truyền tại các Chợ trên địa bàn phường:

 

 

 

 

Tin, ảnh: BBT


 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 0 3 1 0 0 0
Hôm nay: 453
Hôm qua: 603
Tuần này: 1.056
Tháng này: 2.208
Tổng cộng: 1.031.000

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn