Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Trung Nghĩa 4, chi bộ khu dân cư xuất sắc năm 2019
Người đăng tin: Châu Thị Diễm Nguyễn Ngày đăng tin: 10/01/2020 Lượt xem: 157

Chi bộ khu dân cư Trung Nghĩa 4 địa giới nằm trên tuyến đường Nguyễn Như Hạnh giáp đường Tôn Đức Thắng, là khu dân cư vừa qua thực hiện công tác giải tỏa đền bù, chỉnh trang đô thị của thành phố, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, hộ nghèo còn 03 hộ. Nhân dân trong khu vực chủ yếu lao động phổ thông, thợ nề và buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập đầu người còn thấp.

Năm qua, được sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của UBND và Mặt trận đoàn thể từ phường đến cơ sở giúp cấp ủy chi bộ lãnh đạo nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chi bộ xuất sắc tiêu biểu trong 45 chi bộ thuộc Đảng bộ phường Hòa Minh, Chi bộ thực hiện điều hành một số nhiệm vụ trọng tâm như:

1. Thường xuyên tập trung “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng” lồng ghép đưa nhiều nội dung để đảng viên trong Chi bộ bàn bạc thực hiện, cập nhật bản thông tin nội bộ để tuyên truyền đến chi bộ khi sinh hoạt. Phân công đảng viên phụ trách các hộ dân trong khu dân cư, bình quân mỗi đảng viên phụ trách 07 hộ dân, vận động thu các quỹ nộp đúng thời gian, nộp thuế đất Phi Nông Nghiệp 100%

2. Luôn giữ vững nội bộ cấp ủy và Đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, thường xuyên sinh hoạt chi bộ để bàn bạc, trao đổi công việc để đi đến thống nhất cao.

3. Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo Hồ Chí Minh: sức mạnh của Đảng nằm trong mối quan hệ giữa Đảng với dân và dân với Đảng, Người khẳng định “trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng sức mạnh toàn dân, trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẻ vang bằng việc phục vụ cho lợi ích nhân dân. Khi sức dân được huy động, tổ chức được tập hợp, dưới sự lãnh đạo của Đảng thì tạo nên sức mạnh vô địch”.

Thấm nhuần tư tưởng ấy, quân dân chính đảng khu vực Trung Nghĩa 4 luôn vận động, đoàn kết trong nhân dân: vận động mạnh thường quân trao 45 xuất quà trị giá 5,2 triệu đồng cho học sinh khá giỏi, trao 2 xuất học bổng vượt khó học giỏi trị giá 2,4 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán, chi bộ vận động, tổ chức gặp mặt trao 14 xuất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo trị giá 7,5 triệu đồng; trao 24 xuất gạo đến chị em phụ nữ khó khăn và 31 xuất quà trị giá 8,9 triệu đồng cho hộ phụ nữ neeo đơn, cụ cao niên.

4. Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư, vận động nhân dân, các mạnh thường quân hỗ trợ 80% nhà dân có bình chữa cháy, 100% đảng viên có bình chữa cháy theo Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng ủy đề ra.

5. Thường xuyên chăm lo xây dựng đào tạo nguồn, thực hiện hoàn thện thủ tục hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng 02 quần chúng ưu tú.

Đồng chí Hoàng Cảnh Mẫn, Bí thư chi bộ khu dân cư Trung Nghĩa 4 phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng phường Hòa Minh năm 2019

Có được kết quả xuất sắc, chi bộ nhận định rằng, muốn xây dựng chi bộ đạt xuất sắc trước hết

Thứ nhất - cần có sự đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy, chi bộ, cán bộ đảng viên và nhân dân.

Thứ hai - luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình gắn liền với Nghị quyết TW4 về một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ ba - Thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức đảng, chính quyền mặt trận các đoàn thể, tổ dân phố ngày càng vững mạnh, triển khai kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, kịp thời giải quyết các vụ việc, không để xảy ra điểm nóng trong khu dân cư.

 

Đại diện cấp ủy chi bộ khu dân cư Trung Nghĩa 4 nhận khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tin, ảnh: Diễm Châu

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 2 8 1 1 4 4
Hôm nay: 427
Hôm qua: 647
Tuần này: 1.074
Tháng này: 14.707
Tổng cộng: 1.281.144

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn