Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG GƯƠNG MẪU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
Người đăng tin: Ly Ngày đăng tin: 23/09/2019 Lượt xem: 129

Những năm qua, phong trào Cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều Cựu chiến binh đã gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB Nguyễn Trung Thành, chi hội trưởng CCB Hòa Phú 5, Hội Cựu chiến binh phường Hòa Minh, một CCB gương mẫu, luôn sống và làm việc với phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương lúa Thái Bình giàu truyền thống cách mạng, vừa tròn 20 tuổi người thanh  niên Nguyễn Trung Thành theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc “Tất cả vì miền nam ruột thịt”  gác việc học tập tháng 01 năm 1974 ông tình nguyện lên đường đánh Mỹ. Sau khóa huấn luyện tân binh ông được điều động vào chiến trường Quảng Trị thuộc quân chủng Hải Quân tham gia giải phóng miền Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, ông được cấp trên cho đi đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Hải quân, năm 1977 tốt nghiệp ra trường về nhận công tác tiếp quản tàu 1337 của Quân chủng Hải quân từ thuyền phó và phát triển lên thuyền trưởng. Năm 1981 ông chuyển ngành về làm công tác hàng hải và năm 2006 ông được nghỉ hưu theo chế độ.

Đ/c Nguyễn Trung Thành- Chi hội trưởng Hòa Phú 5- báo cáo điển hình tại hội nghị

Vốn là cán bộ có thời gian công tác trong quân đội, khi về sinh hoạt tại khu dân cư được bà con, khu phố tin yêu và được Chi hội tín nhiệm bầu làm Chi Hội phó, sau đó chi hội trưởng CCB Hòa Phú 5 tới nay, CCB Nguyến Trung Thành luôn gương mẫu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân ông luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động cũng như các phong trào thi đua của hội, của địa phương, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Từ một cán bộ đã có lương hưu nhưng ông vẫn tích cực tham gia lao động giúp gia đình từ việc sản xuất gia công lồng nuôi chim cảnh, đến làm bảo vệ và tham gia công tác khu dân cư. Ở vị trí nào ông đều gương mẫu, trách nhiệm, luôn vận động hội viên phát huy truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”. Nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, các gia đình chính sách nhân các ngày lễ,  Tết nguyên đán; thăm và tặng quà con cựu chiến binh lên đường nhập ngũ số quà trị giá hàng chục triệu đồng. Ngoài ra ông còn tích cực tham gia đoàn đón tiếp đoàn khách sinh viên đại học Hòa Kỳ về công tác môi trường và trồng cây xanh lưu niệm tại trường học Đỗ Đăng Tuyển bảo đảm an toàn.

Ông Thành cho biết:  Để giúp đỡ đồng đội vươn lên thoát nghèo, ông đã cực động viên hội viên tham gia góp vốn xoay vòng; Xây dựng quỹ hội; quỹ đồng đội được hơn 50 triệu đồng tạo điều kiện cho hội viên vay vốn kinh doanh nhỏ, phát triển kinh tế gia đình, từ đó đời sống hội viên được nâng lên, không có hội viên nghèo. Thấy đồng đội không có việc làm, ông trăn trở và tìm mọi cách liên hệ với cơ quan quen thân để giới thiệu được nhiều Cựu chiến binh vào làm việc tiêu biểu như đồng chí Phan Lợi, có việc làm ổn định thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra ông còn tích cực giúp đỡ gia đình hội viên già yếu phòng chống gia cố nhà cửa khi có mưa bão. Tích cực tham gia trong đội tiêu binh tang lễ Cựu chiến binh qua đời tận tình, chu đáo. Với trách nhiệm của thế hệ đi trước ông rất nhiệt tình tham gia các lần Hội CCB phối hợp Đoàn phường tổ chức như:  Thắp nến tri ân, vệ sinh môi trường, hành quân dã ngoại, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ như Thăm quan du lịch núi Thần tài, Cố Đô Huế và các đợt hành quân về nguồn thăm các địa chỉ đỏ tại khu tượng đài Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Thứ, khu chiến tích tích Sơn Mỹ; gần đây nhất là hành trình “ Vì biển đảo quê hương”  thăm tặng quà các đơn vị và nhân dân khó khăn trên xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) thuộc Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tiêu biểu nhất và thành công nhất của ông trong công tác giáo dục thanh thiếu niên hư tại địa phương được Hội Cựu chiến thành phố, quận, phường biểu dương khen thưởng. Chỉ tính riêng 05 năm gần đây ông đã cùng tập thể  Chi hội nhận giáo dục, cảm hóa 04 thiếu niên hư, sử dụng trái phép chất ma túy.  Đây là đối tượng nguy hiểm cần phải phối hợp tốt với công an khu vực, tổ dân phố để nắm tình hình và có kế hoạch giáo dục các cháu thành người có ích cho xã hội. CCB Thành tâm sự “Không kể sớm khuya vì trách nhiệm và tình  người lên tôi đã trực tiếp gặp được gia đình và các cháu. Thường xuyên tạo môi trường gần gũi động viên các cháu, bí mật, khuyên ngăn, dạy bảo các cháu, và điều đặc biệt là không được để lộ thông tin về các cháu. Từ đó các cháu thấy tôi là điểm tựa và bộc bạch trao đổi những khó khăn vướng mắc cần giúp đỡ”. Với công việc âm thầm, với kinh nghiệp của một cựu chiến binh  đã được tôi luyện trong chiến đấu ông đã thuyết phục và vận động 4/4 cháu được công nhận tiến bộ. Tiêu biểu như cháu Võ Xuân Trường được UBND quận Liên Chiểu khen thưởng và hỗ trợ 5 triệu đồng; Cháu Hà Văn Khôi xin việc cho cháu tại công ty Dệt may 29/3; 01 cháu được xin phụ giúp quán cà phê thu nhập ổn định.

Ông Lê Văn Đại, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Minh cho biết: CCB Nguyễn Trung Thành là người Chi hội trưởng gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, được khen thưởng với danh hiệu sản xuất giỏi, công nhận danh hiệu CCB học tập và làm theo lời Bác; Chi hội do ông quản lý liên tục đạt xuất sắc toàn diện. Ngoài ra, ông còn được các cấp hội tặng nhiều giấy khen vì có thành tích trong công tác hội và phong trào CCB tại địa phương. CCB Thành thật sự xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.                                                                                                             

                                                             Bài và ảnh Nguyễn Văn Hùng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 1 3 4 5 1 6
Hôm nay: 296
Hôm qua: 624
Tuần này: 3.750
Tháng này: 20.651
Tổng cộng: 1.134.516

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn