Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG HẾT LÒNG VÌ ĐỒNG ĐỘI VÀ GIÁO DỤC THANH THIẾU NIÊN HƯ
Người đăng tin: Ly Ngày đăng tin: 16/09/2019 Lượt xem: 276

          Nhiệt tình, trách nhiệm với phong trào Hội, hết lòng vì đồng đội và cảm hóa giáo dục thanh thiếu niên hư và các hoạt động của địa phương, đó là nhận xét người dân Hòa Phú 1A, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng khi nói về người Chi hội trưởng CCB Trương Thị Kim Anh, học và làm theo lời Bác Hồ.

          Bà Kim Anh cho biết: Tuổi thơ của bà cũng như hầu hết trẻ em sinh ra ở xã Đại Hồng, vùng A Đại Lộc lúc bấy giờ, lớn lên trong gia đình đông con, thiếu thốn, nghèo đói lại hàng ngày đập vào mắt là tội ác của đế quốc Mỹ. Người Bác ruột bên nội tham gia trong trận đánh Ba Gia, Quảng Ngãi ngay trận đầu tiên (29.5.1965), đơn vị của ông bắt sống 81 tên địch, thu toàn bộ vũ khí. Khi trận đánh kết thúc, quân chủ lực của ta rút về vùng Vạn Tường, thì lúc đó ông bị địch thả bom hy sinh ngay tại tại Ba Gia. Còn gia đình bên ngoại có đến 03 cậu ruột hy sinh, Bà Ngoại Nguyễn Thị Hải, được phong danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Quyết trả thù nhà, năm 1970 khi mới 12 tuổi bà tham gia du kích xã Lục Nam (Đại Hồng), và Bà được điều về huyện đội Đại Lộc, tỉnh đội Quảng Đà trong đội “ Thiếu niên quả cảm”. Sau khóa huấn luyện cấp tốc  như kỹ thuật đặt mìn, thả truyền đơn và các kỹ năng hoạt động trong lòng địch, Bà được giao nhiệm vụ trong tổ trinh sát. Vào tháng 3/1972 trong một lần chạy cắm cờ ở sông Đại Hồng, Đò Ba, Bà bị Tiểu đoàn 79 Biệt động quân của Sư đoàn Châu Điên, quận Thượng Đức bắt và đưa bà đi giam tại nhà tù Hội An, sau chúng chuyển đến nhà tù Thủ Đức và Nhà Lao thiếu nhi tại Đà Lạt đến hết tháng 12 năm 1972 hết hạn tù Bà trở về huyện đội Đại Lộc tiếp tục công tác. Với tinh thần gan dạ, và có kinh nghiệm trong trinh sát Bà được cấp trên bổ nhiệm làm Tổ trưởng tổ trinh sát và trực tiếp cùng bộ đội địa phương tham gia chiến đấu giải phóng Thượng Đức năm 1974. Những năm tháng khốc liệt của chiến tranh, những người lính như Bà từng đối mặt với cái chết trong gang tấc, có lần một mảnh bom đã văng vào mũi súng, và bà bị thương. Khi vết thương ổn định Bà được đơn vị cử đi học lớp quân y do tỉnh đội Quảng Đà tổ chức. Sau hoàn thành lớp học với tấm bằng loại giỏi, bà trở về đơn vị tiếp tục công tác với nhiệm vụ quân y sĩ huyện đội Đại Lộc, đến năm 1988 do vết thương tái phát (Thương binh 4/4) bà được giải quyết chế độ chính sách về hưu.

Chi hội trưởng CCB Hòa Phú 1 - Trương Thị Kim Anh, học và làm theo lời Bác Hồ

 

          Bà Anh cho biết: “Là người lính trở về đời thường, từng kinh qua nhiều gian khổ, có lúc cái chết cận kề. Và chính tình đồng chí, đồng đội giúp đỡ bà vượt qua mọi khó khăn.Tôi muốn làm việc gì đó có ích cho anh em để cùng vươn lên trong cuộc sống”. Với tinh thần “Thương binh tàn mà không phế” Bà tiếp tục phát huy nghề y để cứu chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời tăng thu nhập cho gia đình. Bà đã nhận giúp đỡ 01 chị phụ nữ nghèo là Nguyễn Thị Xí vào làm việc trả lương ổn định; hỗ trợ 01 phụ nữ nghèo 01 xe nước mía để tăng thu nhập gia đình. Giúp đỡ 01 Cựu chiến binh Hồ Ngọc Châu  hoàn chỉnh hồ sơ được hưởng chính sách xã hội. Hỗ trợ cho 01 Cựu chiến binh Hồ Ngọc Lợi  5 triệu đồng để mở một quán nhỏ, bán tại nhà và  đã thoát nghèo, đồng thời sửa chữa nhà ở  xuống cấp cho 02 hội viên là ông Hồ Ngọc Lợi và  đ/c Lê Đức Chơi. Nhân ngày lễ trọng đại của đất nước Bà đã trực tiếp tài trợ hơn 10 triệu đồng và hơn 500 kg gạo cho hội viên phụ nữ nghèo và trao 50 xuất quà khuyến học cho các cháu là con hội viên khó khăn. Vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 06 xuất quà cho 02 hội viên có con bị tàn tật; 02 xuất cho người nghèo của Tổ dân phố 45 và 63; Cùng  Hội đoàn thanh niên truyền thông Đà Nẵng làm từ  thiện và tặng 70 suất quà, mỗi xuất trị giá  200.000 đồng tại Bệnh viên Ung Bướu. 

 

         Là lớp người đi trước, Bà được Chi bộ tín  nhiệm giao nhiệm vụ theo dõi giúp đỡ  02 đoàn viên ưu tú được  kết nạp vào Đảng; được phường Hội phân công giáo dục giúp đỡ 03 đối tượng trong đó 01 đối tượng trộm cắp, 02 đối tượng nghiện ma túy lần đầu. Bà  đã  âm thầm gặp gỡ gia đình và bản thân các cháu khuyên ngăn và trực tiếp hỗ trợ kinh phí  giới thiệu cho 01cháu được học nghề hớt tóc, hiện đã có việc làm ổn định; 01 cháu Nguyễn Minh Phương, hiện nay cháu từ bỏ ma túy về gia đình tại Túy Loan và đã xây dựng gia đình, có trang trại nuôi gà tại công trường Thơm; Còn cháu Hồ Ngọc Hải hiện đã có việc làm ổn định là nhân viên kiểm hàng tại khu công nghiệp Hòa Khánh. Với tinh thần vì đàn em thân yêu, Bà đã thuyết phục, động viên cháu Trương Anh Văn, học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bỏ học, trở lại trường, bản thân tôi đã hỗ trợ mua sắm sách vở học tập cho cháu, hiện tại cháu đã yên tâm đến trường và thi vào lớp 10 trường Phạm Phú Thứ. Ngoài ra bản thân còn tham gia nhiệt tình các hoạt động giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ như: Thăm quan du lịch và hành quân về nguồn và gần đây nhất là hành trình “ Vì biển đảo quê hương”  thăm tặng quà cho Tiểu đoàn hỗn hợp 70 và nhân dân khó khăn trên xã Tân Hiệp (Đảo Cù Lao Chàm), thuộc TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

 

        Hơn 60 tuổi đời, gần 20 tuổi quân với hơn 20 năm làm Chi Hội trưởng, CCB Trương Thị Kim Anh, được Đảng Nhà nước phong tặng 02 lần huy hiệu “Chiến sĩ diệt Mỹ” lần 1 và lần 2; huy chương kháng chiến cống Mỹ cứu nước hạng nhất, nhì; được UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sử dụng ma túy. Được Hội CCB thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017, Năm 2018  được UBND Quận Liên Chiểu tặng Bằng khen; Năm 2019 được Hội CCB quận Liên Chiểu tặng giấy khen trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019; được CCB thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ thị 05, việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

      Ông Lê Văn Đại- Chủ tịch Hội CCB phường khảng định “ Những hành động, việc làm thiết thực của CCB trương Thị Kim Anh thực sự là tấm gương điển hình được nhân rộng cho hội viên CCB trên địa bàn học hỏi và làm theo”       

                                  Bài, ảnh : Nguyễn Văn Hùng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 1 1 2 7 0 9
Hôm nay: 200
Hôm qua: 351
Tuần này: 1.407
Tháng này: 22.284
Tổng cộng: 1.112.709

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn